ปั่นจักรยานทางไกล ทัวร์ออฟไทยแลนด์ ทีมอาชีพส่งเข้าร่วม

0
84

ศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” มีทีมระดับอาชีพตอบรับเข้าร่วมโดยทุกทีมพร้อมเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข สำหรับทีมชายมีทีมที่ยืนยันเข้าร่วมแข่งขันแน่นอนแล้วจำนวน 15 ทีม ส่วนทีมหญิงมี 16 ทีม เป็นทีมอาชีพ 6 ทีม และทีมสโมสรในประเทศอีก 10 ทีม ด้าน “เสธ.หมึก” เตรียมตระเวนประชุมร่วมกับจังหวัดต่างๆ ที่เป็น เส้นทางแข่งขัน เพื่อหารือมาตรการป้องกัน “โควิด-19” และมาตรการจัดการแข่งขัน

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” และจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน เส้นทางในภาคใต้ มีความคืบหน้าไปมาก ได้รับความสนใจจากทีมจักรยานอาชีพนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง ทีมต่างชาติแต่ละทีม นอกเหนือจากจะต้องปฏิบัติตามเกณฑ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในการเดินทางเข้ามายังราชอาณาจักรไทยแล้ว เงื่อนไขสำคัญที่สุดก็คือการกักตัวตามมาตรการหลักของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขเป็นเวลา 14 วันทุกคน โดยไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งแต่ละทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวแล้วยินดีที่จะเข้ากักตัวก่อนที่จะออกมาแข่งขัน โดยทางสมาคมฯ จะจัดหาอุปกรณ์การฝึกซ้อม เอาไว้ให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมรักษาสภาพในระหว่างการกักตัวที่โรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์ ตามมาตรการอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ประเภททีมชาย แข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน แบ่งเป็น 6 สเตจ เส้นทางจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา-สตูล-นครศรีธรรมราช-ตรัง-พัทลุง สิ้นสุดที่อำเภอหาดใหญ่ ระยะทางรวม 984.55 กิโลเมตร ส่วนการแข่งขันจักรยานทางไกล

สตรีนานาชาติ “วีเมนส์ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ประเภททีมหญิง แข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน แบ่งออกเป็น 3 สเตจ เส้นทางอำเภอหาดใหญ่-ปัตตานี และกลับมาเข้าเส้นชัยที่อำเภอหาดใหญ่ ระยะทางรวม 290.50 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,290.05 กิโลเมตร