..เช็คกรีนล้านนา.. ททท.ลำปาง หนุน ชมรมสนามกอล์ฟลำพูน จัดกิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง”

0
94

17 ก.พ. 64 นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง พร้อมด้วย นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟลำพูน และตัวแทนจากสนามกอล์ฟในจังหวัดลำพูน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรมสนับสนุนการท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟของจังหวัดลำพูน ในกิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง” หรือ Play Golf Lumphun Never Alone ที่จะมีการจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 ก.พ. – 26 มี.ค. 64
นายวิสูตร บัวชุม ผ.อ. ททท.สำนักงานลำปางกล่าวว่า กิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง” นั้นทางททท.สำนักงานลำปางได้ร่วมกับชมรมสนามกอล์ฟลำพูน ซึ่งประกอบด้วยสนาม 5 สนาม คือ สนามอัลไพน์ กอล์ฟรีสอร์ท สนามกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ สนามกัซซัน พานาอรามา กอล์ฟคลับ และสนาม หริภุญชัย กอล์ฟคลับ จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เนื่องจากว่า ทาง ททท.สำนักงานลำปางนั้น มีแนวทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในแคมเปญ กอล์ฟ แอนด์ สปอต ซิตี้ และจัดกิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง” หรือ Play Golf Lumphun Never Alone โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20 ก.พ. – 26 มี.ค. 64 โดยทาง ททท.สำนักงานลำปางได้ให้การสนับสนุนงบประมาณในกิจกรรมดังกล่าว เป็นเงินทั้งสิ้น 300,000 บาท สนามละ 60,000 บาท โดยจะให้การสนับสนุนสนามกอล์ฟที่เข้าร่วมโครงการทั้ง 5 สนามเป็นส่วนลดค่ากรีนฟี 100 บาท จำนวน 200 สิทธิ์ในช่วง Golden Week ของแต่ละสนาม และสนับสนุน คูปองอาหารเพื่อแลกรับอาหารชุดที่ประกอบด้วยอาหารหลัก ผลไม้และเครื่องดื่มฟรี จำนวนทั้งสิ้น 800 สิทธิ์ต่อสนามด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟของจังหวัดลำพูน ในช่วงที่เกิดโรคโควิด-19 และไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทย
นายสุพชฌาย์ เสวตไอยาราม ประธานชมรมสนามกอล์ฟลำพูน กล่าวเพ่มเติมว่า ในช่วงการจัดกิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง”ในระหว่างวันที่ 20 ก.พ. – 26 มี.ค. 64 นั้นจะมีการจัดเป็นช่วง Golden Week ของแต่ละสนาม โดยเริ่มต้นที่ สนามอัลไพน์ กอล์ฟรีสอร์ท ในวันที่ 20-26 ก.พ. 64 สนามกัซซัน เลกาซี กอล์ฟคลับ ในวันที่ 27 ก.พ.- 5 มี.ค. 64 สนามกัซซัน ขุนตาล กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ในวันที่ 6 – 12 มี.ค. 64 สนามกัซซัน พานาอรามา กอล์ฟคลับ ในวันที่ 13 – 19 มี.ค. 64 และ สนาม หริภุญชัย กอล์ฟคลับ ในวันที่ 20-26 มี.ค. 64 โดยในแต่ละสนามจะได้รับสิทธิ์สนามละ 200 สิทธิ์ในช่วง Golden Week ตามลำดับการจอง และ คูปองอาหารเพื่อแลกรับอาหารชุดที่ประกอบด้วยอาหารหลัก ผลไม้และเครื่องดื่มฟรี จำนวนทั้งสิ้น 800 สิทธิ์ต่อสนามด้วย
ทั้งนี้ นายวิสูตร บัวชุม ผ.อ. ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวด้วยว่าเป้าหมายการจัดกิจกรรม “เล่นกอล์ฟลำพูนไม่ลำพัง” นั้นมีเป้าหมายเพื่อนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งประเทศที่อาจจะมาเล่นกอล์ฟกับเพื่อนหรือครอบครัว ซึ่งเมื่อเล่นกอล์ฟเสร็จแล้วก็ยังสามารถไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่นวที่น่าสนใจในจังหวัด ลำพูนและลำปาง ที่มีสถานทีท่องเที่ยวที่น่านใจมากมายด้วย และคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับจังหวัดในช่วงการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้อีกด้วย