“เบียร์เทอร์มินอล” ปรับโฉม เป็น “เดอะเทอมินอล” ขายอาหารกลางวันยันค่ำ

0
134

นางสาวพิมพ์ชยา ภัทรินทร์ธนัตถ์ เจ้าของร้าน “เบียร์เทอร์มินอล” ในโครงการ สตาร์อเวนิว อาเขต เปิดเผยว่า ช่วงโควิด-19 ระบาดทั้งระลอกแรกและระลอก 2 นั้น ร้านเบียร์เทอร์มินอลได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากถูกสั่งปิดการให้บริการ ซึ่งทุกครั้งที่มีการระบาดของโรคโควิดร้านก็ต้องปิดทุกครั้ง เพราะฉะนั้นเราอยู่ไม่ได้อย่างแน่นอน เรามีค่าใช้จ่ายประจำที่จะต้องจ่าย จึงมีการคุยกันระหว่างหุ้นส่วนร้านว่าภาพที่เป็นสถานบันเทิงเราปรับมาเป็นร้านอาหารจะดีกว่า ซึ่งในย่านอาเขตนี้ร้านที่เป็นลักษณะมานั่งทาน

อาหารกลางวันและนั่งผ่อนคลายชิวๆหลังเลิกงานในย่านนี้ไม่ค่อยจะมีมากนัก เราจึงเปิดเป็นร้านอาหารตั้งแต่กลางวันจากที่เราเปิดบริการแต่ช่วงเย็น เราก็จะมีชั่วโมงทำเงินมากขึ้น เพียงพอกับการจ่ายค่าเช่า ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขายอาหารเปิดหน้าร้านแล้วยังขายออนไลน์ได้อีกด้วย เรียกว่ามีช่องทางในการได้รับเงินมากขึ้นนั่นเอง

เรียกว่าเป็นการปรับกลยุทธ์ใหม่เปลี่ยนรูปแบบร้านที่เคยเป็นผับบาร์ก็จะมาเป็นเรสเตอ รองท์ อย่างไรก็ตามเบียร์ เทอมินอลขอใบอนุญาตเป็นร้านอาหารอยู่แล้วแต่ภาพลักษณ์มันไม่ได้ เพราะชื่อขึ้นมาเป็นเบียร์เทอมินอล มีเบียร์นำหน้าก็คงไม่ใช่ร้านทานข้าวอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจึงปรับเป็นร้านอาหารแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เดอะเทอมินอล” รูปแบบร้านเป็นนิวนอมอล ตกแต่งเป็นสไตล์ลอฟท์ เรายังคงสไตล์เป็นร้านที่นั่งดื่มแล้วทานอาหารได้ มีการรีโนเวทใหม่จากที่เราได้พื้นที่ข้างล่างมาเพิ่ม ก็จะมี พื้นที่เป็น 300 กว่าตารางวา “เดอะเทอมินอล” เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไปจนถึง 24.00 น.เราจะมีเมนูหลักๆเป็นส้มตำ อาหารอีสาน มีอาหารจานเดียว ให้บริการด้วย

“เรามีฐานกลุ่มลูกค้าเดิมอยู่แล้วเพียงแต่ปรับมาขายอาหารกลางวัน ช่วงโควิดร้านเราขาดทุนหนักมากรายได้เป็นศูนย์ไม่มีรายรับมีแต่รายจ่าย เรียกว่าขาดทุนสะสมหลักล้านบาทเลยทีเดียว การเปิดร้านอาหารช่วงกลางวันก็จะมีรายได้เข้ามาช่วยพยุงไปได้ กลยุทธ์การตลาดของเดอะเทอมินอลในช่วงที่ปรับร้านใหม่จะมีการลดแลกแจกแถม หรือทำตลาดผ่านช่องทางวิทยุมีการเล่นเกมส์แจกว้อยเชอร์มาทานอาหารที่ร้านหรือลงเพจเฟซบุ๊กของร้าน เป็นต้น เชื่อว่าโรคโควิดจะยังคงอยู่กับเราไปอีกนานแม้ว่าจะมีวัคซีนแล้วก็ตาม ดังนั้นเราต้องอยู่กับมันให้ได้ หลักๆเราต้องทำตามกฏที่ทางภาครัฐกำหนด ให้อยู่ในมาตรการเพียงเท่านี้เราก็ ไม่ต้องกังวลอะไร ลูกค้าเองก็จะมีความเชื่อมั่นในร้านเราว่ามาที่นี่แล้วปลอดภัยอย่างแน่นอน” นางสาวพิมพ์ชยา กล่าวในที่สุด