มาลาดา จัดกิจกรรมขอบคุณลูกบ้านและลูกค้า ภายใต้ชื่องาน “Malada Fest 2021” ชี้อสังหาฯชม.จะกลับมามีแนวโน้มที่ดีในไตรมาส3 และอนาคตสดใสแน่นอน

0
123

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาบริษัท มาลาดา จำกัด จัดกิจกรรมขอบคุณลูกบ้านของมาลาดาทุกโครงการ ที่มาร่วมเป็นครอบครัวมาลาดา ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “Malada Fest 2021” ณ โครงการมาลาดา แม่ริม

นางศรีมาลา พรรณเชษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาลาดา จำกัด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้เลือกสถานที่เป็น มาลาดา แม่ริม เนื่องจากมีบ้านที่กำลังจะ Sold Out อีก 4 ยูนิต จากโครงการทั้งหมด 81 ยูนิต จึงตั้งชื่อกิจกรรมว่า “Malada Fest 2021” เพื่อสื่อถึงการฉลองปิดการขายของโครงการมาลาดา แม่ริม ไปพร้อมกัน ทั้งนี้งานดังกล่าวได้จัดเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วมีเพียงแต่ปีที่ผ่านมาประเทศไทยเราประสบกับโรคระบาดโควิด-19 จึงงดจัดไปในปีที่ผ่านมา ปีนี้เราก็ยังมีการแพร่ระบาดโควิด-19 อยู่จึงกำหนดจัดงานในรูปแบบ New Normal

โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ มาลาดา หลังจากช่วงสถานการณ์โควิด-19 มีกลุ่มที่ทำงานอยู่บ้านกันมากขึ้น ซึ่งระยะที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่ไม่ได้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงในการแพร่ระบาดของเชื้อ ประกอบกับโครงการมาลาดา ทำการตลาดออนไลน์มากขึ้น จึงทำให้กลุ่มที่มาจากต่างถิ่นเข้ามาจับจองบ้านหลังที่ 2 ที่เชียงใหม่กันมากขึ้น จากที่กลุ่มคนเชียงใหม่มาซื้อพักอาศัยก็กลับกลายเป็นคนต่างจังหวัดหรือต่างถิ่นเข้ามาซื้อเพื่ออยู่อาศัย แบ่งเป็นสัดส่วน 50-50 เลยทีเดียว จากเมื่อก่อนคนเชียงใหม่เกือบ 75% และคนต่างถิ่นประมาณ 15% เท่านั้น อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยตัวบ้านของมาลาดาออกแบบมาให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตปัจจุบันคือ New Normal สามารถตอบโจทย์ลูกบ้านในยุคโควิด เน้นความทันสมัย และฟังก์ชั่นของบ้านที่มีให้เลือกหลากหลาย เป็นอีกตัวเลือกที่ทำให้คนเลือกโครงการมาลาดา

ด้านแนวโน้มเศรษฐกิจอสังหาริมทรัพย์ของเชียงใหม่ มาลาดา เชื่อว่าบ้านยังคงเป็นปัจจัย 4 คนมีการเกิดและต้องการที่อยู่อาศัยดังนั้นเรามองว่า เศรษฐกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3ในปีนี้แน่นอน เชื่อว่าอนาคตของภาคอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ยังคงค่อนข้างสดใส หลังประเทศผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ ทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และด้วยสถานการณ์ที่น่าจะชัดเจนขึ้นทั้งด้านนโยบายของ แบงค์ชาติ, เรื่องของวัคซีนต้านโควิด จึงทำให้นักธุรกิจเริ่มกลับมาลงทุนโดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ เพียงแต่เราต้องรอเพียงเท่านั้น

สำหรับเรื่องเป้าการเติบโตของมาลาดา ด้วยปีที่ผ่านมาประสบกับสถานการณ์ โควิด-19 จึงมีการชะลดตัวแต่ในปีนี้ยอดขายเราค่อนข้างดี ขณะนี้จะปิดยอดขายในช่วงไตรมาส 1 เรามียอดขายอยู่ที่ 10 กว่าหลัง เฉลี่ยเดือนละ3-4 ยูนิต หากคิดเป็นมูลค่าจะอยู่ที่ประมาณ 70 ล้านบาท นับว่าเป็นตัวเลขที่เราค่อนข้างพอใจ และปีต่อไป ทางคณะผู้บริหารและทีมงานมีการวางแผนที่จะทำการตลาดเพื่อชดเชยสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มาลาดา ได้มีการวางแผนการตลาดในปี 2564 ที่จะมุ่งเน้นเปิดโครงการใหม่ก็คือ “มาลาดา แกรนด์ คูลี่ย์” อย่างเต็มศักยภาพ ด้วยจุดเด่นเรื่องความทันสมัยเน้นออกแบบสไตล์โมเดิร์นคร๊าฟ และมีแผนที่จะเปิดตัว มาลาดา โครงการ 7 และ 8 โดยจะเป็นโครงการแนวราบทั้งหมด แต่อาจจะเป็นในปี 2565 ช่วงไตรมาสที่ 1 หรือ 2 รบกวนฝากทุกๆ ท่าน คอยติดตาม ว่าจะเป็นโครงการสไตล์ไหน แต่…สิ่งสำคัญที่มาลาดาเน้นย้ำคือ การมุ่งเน้นในด้านงานดีไซน์ที่แตกต่างและฟังก์ชั่นที่ลงตัวอย่างแน่นอน