ไทรักธรรม เปิดสาขาพรรคที่เชียงใหม่

0
4107

พรรคไทรักธรรมเปิดสาขาพรรคที่เชียงใหม่ เน้นอาชีพให้สมาชิกพรรคทำโคมไฟล้านนา รับยี่เป็ง-ลอยกระทง ในปีนี้

เมื่อวันที่ผ่านมา ที่อาคารเลขที่ 111-111/1 ถนนหางดง-สะเมิง ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม พร้อมนายธณกร สกุลสุกใส (นัย สุขสกุล) ดาราและผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดังของไทย ในฐานะ ผอ.พรรคไทรักธรรม นายสมจิต จันทิปะ รองหัวหน้าพรรคไทรักธรรม ได้เปิดตัวนายเสถียร บุตรทองดี หัวหน้าสาขาเชียงใหม่ และ น.ส.ฐิตวรา ท่าชอบ กรรมการคัดสรรค์พรรคฯ ว่าที่ผู้สมัครพรรค ส.ส. เขต อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนางมณีกานต์ หอมชื่น (ป้าแขก) ฝ่ายยุทธศาสตร์พรรคไทรักธรรมเชียงใหม่ และแนะนำตัวกรรมการพรรคและผู้สมัครพรรคทั่วประเทศที่เดินทางมาเชียงใหม่ให้สมาชิกพรรคในภาคเหนือได้พบปะและทราบนโยบายพรรค พร้อมกันนั้นได้เปิดสำนักงานและคัดเลือกผู้มาทำหน้าที่ต่างๆในพรรคฯ มี กกต.เชียงใหม่ สังเกตุการณ์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวว่า วันนี้สมาชิกพรรคที่เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อจัดตั้งพรรคสาขาภาคเหนือ รหัส 003 ตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2561 เกี่ยวกับการจัดตั้งสาขาพรรค ตาม ม.141/1 (3) นโยบายพรรคไทรักธรรม คือทางพรรคเน้นเข้าถึงชาวบ้านทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญเข้าถึงทุกศาสนา เพื่อส่งเสริมและสร้างอาชีพให้สมาชิกพรรค พร้อมสร้างระบบเครือข่ายการเมือง เน้นสร้างอาชีพในรูปแบบสหกรณ์ออนไลน์แก่ประชาชน สร้างความเข้าใจใหม่ให้แก่เกษตรกรทุกประเภท ไม่ให้เสียเปรียบนายทุน พร้อมเปิดโอกาสรับฟังปัญหาต่างๆของชาวบ้านเพื่อนำพาพรรคไปในทิศทางที่ดี และการทำหน้าที่ทางการเมืองในรูปแบบคนรุ่นใหม่

“สมาชิกพรรคเชียงใหม่ ด้านสร้างอาชีพ จะเน้นการทำโคมไฟล้านนา ทำขันโตก และทำน้ำต้น ซึ่งหากชาวบ้านในภาคเหนือเป็นผู้ลงมือทำทางพรรคนำไปจำหน่ายในภาคอื่นๆ จะได้กำไร จากที่ตนและพรรคทำดอกไม้จันทน์ ก็สร้างงานสร้างอาชีพไปจนกว่าจะตาย เพราะดอกไม้จันทน์ถือว่าเป็นของคู่กับวิถีชีวิตและคนเรายังมีความตายรออยู่ ดังนั้นดอกไม้จันทน์สามารถสร้างอาชีพได้ตลอดชีวิต” นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเปิดตัวพรรคไทรักธรรม มีสมาชิกพรรคเดินทางมาร่วมประชุมจำนวนมากกว่า 100 คน มีการจัดแสดงตีกลองสะบัดชัยเพื่อเป็นมงคล และฟ้อนต้อนรับแบบล้านนา และเปิดสาขาพรรค มีนายธณกร สกุลสุกใส หรือนัย สุขสกุล ดาราและผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดังของไทย ในฐานะ ผอ.พรรคไทรักธรรม ทำหน้าที่ดูแลต้อนรับสมาชิกพรรคที่เดินทางมาร่วมประชุมพรรคครั้งนี้ตลอดการจัดการงานอีกด้วย.