แจงผู้หมวดตาย! ไม่เกี่ยวฉีดโควิด

0
7

จากกรณีโลกโซเชียลมีการเผยแพร่ข้อมูล นายตำรวจยศ “ร.ต.ท” เสียชีวิต ระบุว่าเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นั้น ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ร่วมสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน พร้อมกับแพทย์ ได้ออกมาข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวแล้ว ยืนยันว่าสาเหตุของการเสียชีวิตไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิดแต่อย่างใด เตือนผู้เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จจะมีโทษหนัก

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมหลวงจำแนก นรธรรม ชั้น 3 สภ.เมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน พ.ต.อ.ดเรศ กัลยา รอง ผบก.ภ.จ.น่าน , นายแพทย์ พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน , นางรัฐญาภรณ์ ศิลป์สุข ภรรยา ร.ต.ท.พัฒนา ศิลป์สุข , พ.ต.อ.ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.สุวัฒน์ จินดาวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองน่าน , พ.ต.ท.นฤดล ลือรำลึก สวป.สภ.เมืองน่าน ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ กรณี ร.ต.ท.พัฒนา ศิลป์สุข ตำแหน่ง รองสารวัตร(ป้องกันปราบปราม) สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน เสียชีวิต เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ซึ่งมีการส่งต่อข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่า ร.ต.ท.พัฒนา ศิลป์สุข ได้เสียชีวิต เนื่องจากรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่โรงพยาบาลน่าน
ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของ ร.ต.ท.พัฒนาฯ ชี้แจงว่า ร.ต.ท. พัฒาฯ ได้เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ (ภาวะหัวใจขาดเลือด) และยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่อย่างใด
ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน และสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน จึงขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน หยุดการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัว ซึ่งการโพสต์หรือส่งต่อข่าวปลอม สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชนและสังคมในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นความผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช 2550 มีโทษจำคุก ไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และพระราชกำหนดการบริหารราชการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พุทธศักราช 2548 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
จึงขอความร่วมมือและประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน