เชียงใหม่โค้ชชิ่งนำนักเตะหาประสบการณ์

0
96

ประธานสโมสรเชียงใหม่โค้ช ซิ่ง เตรียมนำนักเตะสโมสรฯเดินสายเตะหาประสบการณ์กับทีมในดิวิชั่น 3 ที่เมืองชลาวันและดิวิชั่น 2 ที่เมืองสองแคว จากการเตะอุ่นเครื่องของทีมสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่โค้ชซิ่ง ครั้งล่าสุดกับทีมเวียงพิงค์ เรนเจอร์เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.64 ที่ผ่านมาที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพที่น่าสนใจคือ การแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องดังกล่าว

ทีมสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่โค้ชซิ่ง มีนักเตะที่เป็นครูดอย ที่ว่างจากการสอนและทำนา หันมาเตะฟุตบอล ครูนุ ชื่อจริงคือ นายศิณษณุ เลิศฤดี เด็กๆเรียกว่า “ครูดอย” และ “ครูนุ” เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนแม่โถวิทยาคม ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ซึ่งในทีมก็มีนักเตะที่หลากหลายอาชีพ

นายมงคล สุขมามอญ ประธานสโมสร เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ ได้กล่าวว่า การก่อตั้งทีมเกิดจากความร่วมมือของบุคลากรหลากหลายอาชีพ ที่สนใจกีฬาฟุตบอล ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้แก่เยาวชนที่มีความสนใจมีความสามารถ และต้องการเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ มารวมตัวกันเตรียมทำทีม เพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขัน THAILAND AMATEUR LEAGUE 2021 สโมสรฯ”ก่อตั้งมา 2 เดือนแล้ว มีนักเตะในสโมสรฯมีรุ่น ยู14 ยู 16 และประชาชนทั่วไป

ที่น่าสนใจคือนอกจากข้าราชการครู มีพนักงานบริษัทเอกชน มีไรเดอร์ของทุกบริษัท ไม่ว่าจะเป็น แกร็บฟู้ด ฟู้ดแพนด้า และอื่นๆ ส่วนมากจะทำงานกัน และมีนักศึกษาบ้างบางส่วน “ตอนนี้ได้มีแมวมองจากสโมสรในไทยลีก 2 และไทยลีก 3 มาทาบทามน้องๆ ที่มีความสามารถ จำนวน 3คนแล้ว ซึ่งสโมสรฯ ก็พร้อมจะสนับสนุนน้องๆ ที่มีโอกาสที่ดีในอนาคตต่อไป ผมทำทีมฟุตบอลเพราะเป็นเด็กบ้านนอก ไม่มีโอกาสได้เล่นฟุตบอลที่เรารักตั้งแต่เด็กก็ต้องการสร้างโอกาสให้กับเด็กๆ ต่อไป” ประธานสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่โค้ชซิ่ง กล่าว

สโมสรฟุตบอล เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ปัจจุบันมีนายวัชรพงค์ จันทร์เพ็ง ,นายณรงศักดิ์ บัวนาคและนาย ณัฐวุฒิ ชูเกสร เป็นสต๊าฟโค้ช พร้อมนายชัยรัตน์ เขื่อนแดง นักกายภาพบำบัดและนาย อนันต์พร จันแจ่ม โค้ชฟิตเนตนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ดูแลนักฟุตบอล ซึ่งทีมฟุตบอลเชียงใหม่โค้ชซิ่ง ฟุตบอลคลับได้ปักหลักฝึกซ้อมทุกวันช่วงเย็นที่สนามกองพันพัฒนาที่ 3 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ทุกวันนายมงคล สุขมามอญ ประธานสโมสร เชียงใหม่โค้ชชิ่ง ฟุตบอลคลับ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าในระหว่างวัน
เสาร์ที่ 26 และวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564 นี้ทางสโมสรได้วางโปรแกรมที่จะนำนักเตะของสโมสรฯไปเตะหาประสบการณ์กับทีมไทยลีก 2 ที่จังหวัดพิษณุโลกและทีมไทยลีก 3 ที่จังหวัดพิจิต