“หมอวรงค์” ลงชิงดำ “หน.ปชป.” เยือนสมาชิกที่เชียงใหม่ 28 ต.ค.นี้

0
495
น.พ. วรงค์ เดชกิจวิกรม

ศึกชิงหัวหน้าปชป.คนที่ 8 “หมอวรงค์” ขอมาเยือนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 28 ต.ค.นี้ พร้อมแสดงวิสัยทัศน์และบทบาทด้านการเมือง ย้ำการมาเยือนในครั้งนี้นอกจากจะบอกเล่าเก้าสิบถึงความในใจในการก้าวไปชิงหัวหน้าพรรคฯคนที่8 ซึ่งมีผู้ชิงชัยทั้งอดีตหน.พรรค”อภิสิทธิ์” และนายอลงกรณ์ พลบุตร ทั้ง 3 คนเตรียมชิงดำเดินสายกันทั่วประเทศให้ประชาชนได้ตัดสินในการปฏิรูปการบริหารพรรคยุคใหม่ เพื่อมุ่งสู่การเลือกตั้งครั้งใหญ่กลางปี 62 ตามที่รัฐบาลคสช.ได้ประกาศไว้

น.พ. วรงค์ เดชกิจวิกรม เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2504 มีชื่อเล่นว่า “โก๋”[1] ที่อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนมัธยมวัดเบญจมบพิตร กรุงเทพมหานคร ระดับปริญญาตรี แพทยศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระดับปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์ จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) และวุฒิบัตรแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง สาขาสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่[2] ซึ่งในขณะศึกษานั้น ได้รับเลือกให้เป็นนายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (อ.มช.) อีกด้วยน.พ.วรงค์ เคยรับราชการเป็นนายแพทย์ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข และเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลโซ่พิสัย จ.หนองคาย เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลพรเจริญ จ.หนองคาย เป็นผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ต่อมาจึงได้ลาออกจากราชการเพื่อเข้าสู่งานการเมือง

น.พ. วรงค์ เดชกิจวิกรม

งานการเมือง น.พ.วรงค์ เริ่มต้นงานการเมืองภายหลังลาออกจากราชการ โดยแรกเริ่มอยู่ในสังกัดพรรคไทยรักไทย แต่ทว่าได้ลาออกจากพรรคไทยรักไทย เมื่อทางพรรคได้เปลี่ยนแปลงตัวผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก เมื่่อปี พ.ศ. 2547 ดังนั้น เจ้าตัวจึงย้ายไปอยู่ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์แทน และและได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก ในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2548 และได้รับเลือกตั้งอีกในปี พ.ศ. 2550 และ พ.ศ. 2554[3] สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ เขาเคยได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นรองประธานคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายบวร ศรีเปารยะ อดีตประธานสาขาพรรคประชาธิปัตย์ จ.เชียงใหม่

นายบวร กล่าวว่า ในวันอาทิตย์ที่28 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์คือ นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครชิงหัวหน้าหมายเลข 2 จะมาพบปะและเยี่ยมเยือนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ของจังหวัดเชียงใหม่ ในเวลา14.00 น. ณ บริเวณห้องประชุมของโรงแรมกรีนเลค รีสอร์ท ถนนเลียบคันคลองชลประทาน จ.เชียงใหม่
การมาเชียงใหม่ในครั้งนี้ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้ท้าชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคหมายเลข2 นอกจากจะมาแสดงวิสัยทัศน์และบทบาททางด้านการเมืองต่อสมาชิกพรรคแล้ว ยังจะนำเสนอสิ่งใหม่คือวิสัยทัศน์ของการบริหารจัดการพรรคในอนาคต เสมือนการปฏิรูปพรรคให้ทันกับยุคและสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน นายบวร ยังกล่าวอีกว่า ตลอดมาพรรคประชาธิปัตย์ได้ยืนหยัดรับใช้พี่น้องประชาชนคนไทยมายาวนาน เป็นพรรคเก่าแก่ที่มีสมาชิกแฟนพันธุ์แท้ปชป.อยู่ทั่วประเทศทุกสาขาอาชีพ เราอยากให้พรรคเป็นพรรคการเมืองของประชาชนจริงๆ เป็นสถาบันที่สามารถยืนหยัดรับใช้ประชาชน โดยการเลือกของประชาชนโดยแท้จริง จึงเป็นที่มาของการมาเยือนของนายแพทย์ วรงค์ เดชวิกรม ที่จะมาเชียงใหม่

สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคคนแรกคือ พันตรี ควง อภัยวงศ์ อดีตนายกรัฐมนตรี4สมัย หัวหน้าพรรคคนที่2 คือหม่อมราชวงศ์ เสนีย์ ปราโมทย์ อดีตนายกรัฐมนตรี4สมัย หัวหน้าพรรคคนที่3 คือ พันเอก(พิเศษ)ถนัด คอมันตร์ หัวหน้าพรรคคนที่4 คือนายพิชัย รัตตกุล หัวหน้าพรรคคนที่5 คือนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย หัวหน้าพรรคคนที่6 คือนายบัญญัติ บรรทัดฐาน และหัวหน้าพรรคคนล่าสุด คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่27ของประเทศไทย และเป็นหัวหน้าพรรค4สมัย จนกระทั้่งจะมีการคัดเลือกหัวหน้าพรรคคนต่อไปคือคนที่8ที่กำลังจะมีขึ้น

รายชื่อผู้ท้าชิงหรือผู้สมัครหัวหน้าพรรค เรียงตามลำดับดังนี้ ผู้สมัครหมายเลข1 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครหมายเลข2 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และผู้สมัครหมายเลข 3 คือ นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ทุกคนพร้อมแสดงวิสัยทัศน์และบทบาททางด้านการเมืองต่อการเปลี่ยนแปลงสู่การปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคต เพื่อรองรับการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในกลางปี2562 ที่จะมีขึ้น ถือว่าเป็นสีสันด้านการเมืองและสีสันแห่งการรอคอยขการเลือกตั้งครั้งใหญ่ทั่วประเทศเลยทีเดียว