ลองมาแล้ว GLORY i-AUTO ระยะทางกว่า100 กม.เยี่ยมจริง ทั้งทางราบและขึ้นเขา

0
34

ลองครั้งแรกกับ GLORY i-AUTO รถยนต์สัญชาติจีน ที่มาขึ้นไลน์ผลิตในประเทศอินโดนีเซียด้วยรูปทรงที่ถือว่าสวยสุดๆ ตั้งแต่หัวจรดท้าย รวมถึงการตกแต่งภายในก็หรูหรา ในบ้านเรา เชียงใหม่ นิธิบูรณ์ ออโต้เซลส์เป็นตัวแทนจำหน่าย กอล์รี่ ไอ-ออโต้ ตัวนี้ใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ DOHC 16 วาล์ว 150 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT 6 สปีด พร้อมโหมด S สปอร์ต เอาไว้ขึ้นเขาและเร่งแซง กอล์รี่ ไอ-ออโต้ เป็นรถ SUV 7 ที่นั่ง หน้า 2 กลาง 3 และหลังอีก 2 รวมเป็น 7 ที่นั่ง เบาะนั่ง ใช้วัสดุ Leather Seat ที่นั่งฝั่งคนขับปรับได้ 6 ระดับ ฝั่งผู้โดยสาร ปรับได้ 4 ระดับ ด้านบนหลังคามีซันรูฟไฟฟ้าแบบ Panoramic ควบคุมการเปิด / ปิดด้วยระบบเสียงรวมทั้งระบบไฟฟ้า ซึ่งเราก็อยากลองก็ได้ทดลองสั่งให้มันเปิด / ปิด หลังคาซันรูฟ ซึ่งแรกๆมันก็ไม่ยอมทำตาม คงเป็นเพราะเราสั่งมันไม่ชัดเเจน ต้องสั่งเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ” Hi Glory ” ถ้าหากมันไม่ทำตามเขาก็มีสวิทช์ด้านบนให้เราใช้กดก็ไม่มีปัญหา

การทดลองขับเจ้า กอล์รี่ ใช้งานระยะทางไกลๆแบบใช้งานจริง ทั้งขับไว ขับช้า ขับขึ้นทางสูงชัน เราก็ได้ทดลองขับมาครบถ้วนทุกอย่าง ระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร ซึ่งเจ้ากอล์รี่ ก็ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ อัตราเร่งของเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบชาร์จ ขึ้นไวในรอบต่ำ เมื่อถึงเส้นทางตรง เราลองเยียบคันเร่งวัดรอบขึ้นไปที่ 3500 รอบ เลขไมล์วัดขึ้นไปที่ 120 กม. / ชม. ถือว่ามันให้อัตราเร่งที่รวดเร็ว ปรู๊ดปร้าด สามารถเร่งแซงรถข้างหน้าได้อย่างสบาย เมื่อเจอทางขึ้นเขาเราก็ใช้โหมดเกียร์ S สปอร์ต โดยพลักคันเกียร์มาทางด้านคนขับ แค่นี้มันก็ไต่ขึ้นเขาได้อย่างง่ายดาย สำหรับระบบที่เราขอแนะนำที่เขาบรรจุลงในเจ้า กอล์รี่ ไอ-ออโต้ ก็คือระบบ NVH ( Noise , Vibration , Harshness ) คือเทคโนโลยียุคใหม่ ที่ใช้ในการลดเสียง ลดการสั่นสะเทือน และ ลดแรงกระแทก ขณะขับขี่ ให้เกิดความเงียบและนุ่มนวล สร้างประสบการณ์และความรู้สึกในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ และที่น่าคบหากับเจ้า กอล์รี่ ไอ-ออโต้ รุ่นนี้ก็คืออัตราการบริโภคน้ำมันนี่แหละ วิ่งเป็นร้อยๆกิโล ลงไปแค่ 2 ขีดเองครับ!!ประหยัดสุดๆ

GLORY i-AUTO ใช้เครื่องยนต์ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่พอดีๆคือใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 150 แรงม้า เพิ่มกำลังให้การขับขี่ในรอบต่ำ พร้อมแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งเป็นระบบเกียร์ยุคใหม่ เพิ่มประสบการณ์นุ่มนวลในการขับขี่มากขึ้น ช่วยให้อัตราการกินน้ำมันลดลงเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันของคุณ สำหรับขนาดของ GLORY i-AUTO ความยาว 4,700 มม. ความกว้าง 1,845 มม.ความสูง 1,715 มม. ฐานล้อยาว 2,780 มม.


สำหรับระบบช่วงล่าง ด้านหน้าจะเป็นช่วงล่างแบบยอดนิยมคือแบบแมคเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังก็ใช้แบบทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ให้ความนุ่มนวลในการเดินทางอีกด้วยด้านระบบความปลอดภัย GLORY ก็จัดมาให้แบบเต็มๆ อาทิ ถุงลมนิรภัย 4 จุดรอบห้องโดยสาร พร้อมระบบเบรกแบบ ABS ,ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรก EBD, ระบบเสริมแรงเบรก EBA,ระบบช่วยการทรงตัว อิเลคทรอนิกส์ ESP,ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HSA,กล้องมองรอบทิศทาง,กล้องบันทึกภาพ Vehicle Running Recorder,เซ็นเซอร์กะระยะท้ายรถ,ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง TPMS ,ระบบกันขโมย Immobilizer พร้อมสัญญาณเตือน พร้อมเบรกมือไฟฟ้า

สำหรับราคาค่าตัวของ GLORY i-AUTO ก็น่าจับต้อง ราคาเพียง 899,000 บาท ก็ได้รถ SUV 7 ที่นั่งไปใช้แล้วน่าสนใจไม่น้อย ในยุคที่ต้องการความประหยัด ท่านที่สนใจเชิญแวะไปชมตัวจริงของ GLORY i-AUTO ได้ที่โชว์รูม นิธิบูรณ์ เชียงใหม่ ( ตรงข้ามศาลากลางเชียงใหม่ ) ถนนโชตนา หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.053-891511-2 ได้ทุกวัน สำหรับสีของตัวรถจะมี สีขาวมุก,สีแดง สีเทาและสีดำเท่านั้น ท่านที่มาจองก่อนก็จะได้รถไปขับก่อนใคร รีบๆไปจองกันเลยนะครับ!