ลองมาแล้ว GLORY i-AUTO 1.5 SUV 7 ที่นั่ง สวย!

0
17

ลองขับครั้งแรกกับเจ้า SUV สุดสวย GLORY ไอ-ออโต้ รถยนต์นำเข้าจากจีน ผลิตในประเทศอินโดนีเซีย ในบ้านเราเชียงใหม่ นิธิบูรณ์ ออโต้เซลส์เป็นตัวแทนจำหน่าย เจ้า กอล์รี่ ไอ-ออโต้ ตัวนี้ใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ DOHC 16 วาล์ว 150 แรงม้า พร้อมส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT 6 สปีด และโหมด S สปอร์ต เอาไว้ขึ้นเขาและเร่งแซง รูปทางของเจ้า กอล์รี่ เป็นรถ SUV 7 ที่นั่ง หน้า 2 กลาง 3 และหลังอีก 2 รวมเป็น 7 ที่นั่ง เบาะนั่ง ใช้วัสดุ Leather Seat ที่นั่งฝั่งคนขับปรับได้ 6 ระดับ ฝั่งผู้โดยสาร ปรับได้ 4 ระดับ

ด้านบนหลังคามีซันรูฟไฟฟ้าแบบ Panoramic ควบคุมการเปิด / ปิดด้วยระบบเสียงรวมทั้งระบบไฟฟ้า ซึ่งเราก็อยากลองก็ได้ทดลองสั่งให้มันเปิด / ปิด หลังคาซันรูฟ ต้องสั่งเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ” Hi Glory ! Open sunroof ” หรือสังปิดก็ Hi Glory Close sunroof ” แค่นี้มันก็ทำตามที่เราสั่งแล้ว ถ้าหากเขาไม่ทำตามก็มีสวิทช์ด้านบนให้เราใช้กดก็ไม่มีปัญหา การทดลองขับเจ้า กอล์รี่ ใช้งานระยะทางไกลๆแบบใช้งานจริง ทั้งขับไว ขับช้า ขับขึ้นทางสูงชัน เราก็ได้ทดลองขับมาครบถ้วนทุกอย่าง มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อัตราเร่งของเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบชาร์จ ขึ้นไวในรอบต่ำ เมื่อถึงเส้นทางตรง เราลองเยียบคันเร่งวัดรอบขึ้นไปที่ 3500 รอบ เลขความเร็วขึ้นไปที่ 120 กม. / ชม. ถือว่ามันให้อัตราเร่งที่รวดเร็ว ปรู๊ดปร้าด สามารถเร่งแซงรถข้างหน้าได้อย่างสบายเมื่อใช้โหมดเกียร์ S สปอร์ต วันที่เราไปทดสอบนั้นไปด้วยกัน 4 คนน้ำหนักรวมกันก็เกือบ 300 กิโล แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับการแบกน้ำหนักขนาดนี้ เชื่อว่าเพิ่มอีก 3 คนก็ยังไปได้แบบสบายๆ สำหรับเจ้า GLORY i-AUTO คันนี้ ระยะทางที่ไปทดสอบก็ร่วมร้อยกว่ากิโลเป็นทางดำทั้งสิ้น สำหรับระบบที่เราขอแนะนำที่เขาบรรจุลงในเจ้า กอล์รี่ ไอ-ออโต้ ก็คือระบบ NVH ( Noise , Vibration , Harshness ) คือเทคโนโลยียุคใหม่ ที่ใช้ในการลดเสียง ลดการสั่นสะเทือน และ ลดแรงกระแทก ขณะขับขี่ ให้เกิดความเงียบและนุ่มนวล สร้างประสบการณ์และความรู้สึกในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

นอกจากนั้นก็ยังมีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ESP โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของการเร่งความเร็วและการเข้าโค้ง , ระบบป้องกัน การไหลของรถขณะขึ้นทางลาดชัน , ระบบส่งเสียงสัญญาณเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติของรถ , ระบบป้องกันการสตาร์ทเมื่อเกิดการโจรกรรม ส่วนระบบความปลอดภัยเขาก็มีมาให้อย่างเต็มพิกัด อาทิ ถุงลมนิรภัย 4 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง ระบบเซ็นเซอร์ถอยหลัง, จอแสดงภาพชัดเจน 360 องศา รถบบเบรกแบบ ABS และแบบ EBD พร้อระบบเช่วยเบรกฉุกเฉิน EBA

สำหรับท่านที่สนใจและอยากเป็นเจ้าของรถแบบ SUV 7 ที่นั่งด้วยราคาเพียง 899,000 บาท ชมและทดลองขับได้ที่ นิธิบูรณ์ ออโต้เซลส์ โชว์รูมถนนโชตนา ( เยื้องศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ หรือโทร.053-891511-2 ) ช่วงนี้ก็มีลูกค้ามารับรถไปขับแล้วหลายคัน อีกไม่นานเกินรอ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการหลังการขายของเจ้า GLORY i-AUTO ก็จะได้ฤกษ์เปิดบริการลูกค้าแล้วเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า บนถนนห้วยแก้ว