เมเจอร์ฯ คาดลูกค้าพุ่งทะลัก!! หลังคิดถึงบรรยากาศโรงหนัง

0
7

เมเจอร์ มั่นใจหลังรัฐคลายล็อก เริ่มกลับมาเปิดกิจการ 1 ต.ค.64 เป็นต้นไป อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมเข้มงวดขั้นสูงสุด COVID Free Setting ลูกค้าจะพุ่ง เพราะคิดถึงบรรยากาศโรงภาพยนตร์
นายนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้1 ต.ค.64 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ทุกสาขาทั่วประเทศ ด้วย 5 แผนแม่บท “สะอาด มั่นใจ ปลอดภัยทุกจุด” ตามมาตรฐานสาธารณสุขสากลอย่างเคร่งครัดขั้นสูงสุด คาดว่านับจากนี้ จะช่วยผลักดันให้ผลประกอบการกลับมาเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีหนังฟอร์มยักษ์รอเข้าฉายในโรงภาพยนตร์กว่า 20 เรื่อง และยังวางแผนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ปีละ 15-20 เรื่อง โดยการหาพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อสร้างภาพยนตร์ไทยให้มีคุณภาพและปริมาณมากขึ้น

“มั่นใจ ลูกค้าจะกลับเข้ามาใช้บริการเกือบ 100% ของจำนวนที่นั่งที่เปิดให้บริการได้เพียงครึ่ง เนื่องจากประชาชนอัดอั้น กับการไม่ได้เข้าโรงภาพยนตร์มานานถึง 5 เดือน ยอดจองบัตรพรีเมี่ยมล่วงหน้า สูงถึงกว่าล้านที่นั่งไปแล้ว ส่วนใหญ่เป็นการจองเหมาโรง ส่วนที่นั่งธรรมดาซึ่งเปิดให้จองล่วงหน้าได้สองวันก็มีมาต่อเนื่อง จากการทำโปรโมชั่นดึงดูดและรายการภาพยนตร์ที่ดึงดูด ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้จะมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เป็นคอนเทนต์หลักเข้าฉาย” นายนรุตมกล่าว
ในขณะเดียวกัน ยังมีแผนการสร้างรายได้จากธุรกิจเทรดดิ้งโดยเฉพาะการขายป๊อปคอร์นที่ซึ่งขณะนี้มียอดขายมากถึง 50 ล้านบาท/เดือน ผ่านช่องทางไรเดอร์ ต่างๆ รวมไปถึง ซูเปอร์มาร์เก็ต คอนวีเนี่ยนสโตร์ ไฮเปอร์มาร์เก็ต เซเว่นอีเลฟเว่น และช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งช่วยให้ขยายธุรกิจป๊อบคอร์นนอกโรงภาพยนต์เติบโตได้
ทั้งนี้ การเปิดกิจการอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมเข้มงวดขั้นสูงสุด COVID Free Setting โดย โรงภาพยนต์จะเปิดให้บริการได้ถึง 3 ทุ่ม และจำกัดผู้ชมแค่ 50% ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด โดยต้องนั่งที่เว้นที่ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และห้ามรับประทานอาหารระหว่างรับชมภาพยนตร์

พนักงานได้รับวัคซีน 100% พนักงานทุกคนของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม โดยพนักงานจะติดเข็มกลัด “I GOT VACCINATED” #ฉีดวัคซีนแล้วนะ เป็นเครื่องหมาย เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจในการได้รับบริการ 2. Screening Test : การตรวจคัดกรอง ลูกค้าที่เข้าใช้บริการต้องผ่านการตรวจคัดกรอง ด้วยการวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอลล์ก่อนเข้าใช้บริการ และพนักงานทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองด้วย Antigen Test Kit หรือ ATK ก่อนเริ่มปฏิบัติงาน ซึ่งจะต้องตรวจ ATK เป็นประจำทุกสัปดาห์ การดำเนินการเป็นไปตามรูปแบบTHAI STOP COVID PLUS (TSC+) ของกรมอนามัย ได้แก่Social Distancing : เว้นระยะห่าง ตั้งแต่เข้าแถวรอคิว 1 เมตร มีฉากกั้นระหว่างพนักงานและลูกค้าทุกจุดเคาน์เตอร์,ภายในโรงภาพยนตร์จะจัดที่นั่งเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่ง 2 ที่นั่ง เว้น 2 ที่นั่ง ระหว่างแถวจัดที่นั่งแบบสลับฟันปลา

ระบบ Cleanliness : ใส่ใจความสะอาด ในทุกจัดสัมผัส ทำความสะอาดพื้นที่สัมผัสด้วยแอลกอฮอลล์ทุกพื้นที่สัมผัส ภายในโรงภาพยนตร์มีการฆ่าเชื้อโรคด้วยเครื่อง UVC ที่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้ 99% และอบโอโซนในโรงภาพยนตร์ทั้งก่อนและหลังให้บริการ นอกจากนี้ใช้ระบบ Touchless and Cashless : ลดการสัมผัส สู่สังคมไร้เงินสด กับ Cashless Cinema โรงภาพยนตร์ไร้เงินสดเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ทุกสาขาในกรุงเทพและปริมณฑล รวม 50 สาขา จะให้บริการซื้อและรับชำระค่าบัตรชมภาพยนตร์แบบไร้เงินสด และนำระบบ Smart Ticket ตรวจตั๋วก่อนเข้าชมผ่านแอพพลิเคชั่นโดยไม่ใช้พนักงาน เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคลอย่างแท้จริง.