“เด่นซาลาเปา” บุกตลาดภาคเหนือ รุกเปิดธุรกิจแฟรนไชส์สร้างอาชีพ

0
6

“เด่นซาลาเปา” กลุ่มทุนแบรนด์ดังจากอีสานรุกเปิดตลาดภาคเหนือจับมือ “นิ่มซี่เส็ง” เปิดธุรกิจแฟรนไชส์ในรูปแบบสร้างอาชีพให้กลุ่มเอสเอ็มอีที่ต้องการมีธุรกิจส่วนตัว ชูซาลาเปาแนววาไรตี้ไม่ซ้ำซากจำเจ หลากหลายไส้ให้เลือกสรรกว่า 30 สี 30 ไส้ ตั้งเป้าให้ทุกจังหวัดและทุกอำเภอในภาคเหนือ 17 จังหวัด มี”เด่นซาลาเปา”ขาย
นางภัททิรา นามวงษา ประธานกรรมการบริหาร เด่นกรุ๊ป ผู้ผลิตและจำหน่าย “เด่นซาลาเปา” เปิดเผยว่า “เด่นซาลาเปา” เป็นแบรนด์ ธุรกิจที่ทำมาจากรุ่นพ่อจนถึงปัจจุบันก็ 35 ปีแล้วโดยเริ่มผลิตจากซาลาเปา, ขนมจีบปั้นมือ ตนเองเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 ที่มาทำธุรกิจต่อ ปัจจุบันได้ทำโรงงานที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีทั้งโรงงานซาลาเปาและโรงงานเฉาก๊วย ซึ่งเป้าหมายคือมีฐานการผลิตที่จะเปิดตลาดในประเทศทั้งหมดจากที่เข้าไปเจาะในตลาดโมเดิร์นเทรดทั้งท็อป แมคโคร โลตัส แล้วและตลาดส่งออกที่ในขณะนี้เราส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น ประเทศออสเตรเลีย และประเทศเพื่อนบ้านต่างๆ ทั้งลาว กัมพูชา พม่า มาเลเซีย เวียดนาม ฯลฯ
นางภัททิรา กล่าวว่า จากการไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นเราได้ Know How มาว่าซาลาเปาสามารถใช้เครื่องจักรทำได้ซึ่งได้กำลังผลิตที่มากในขณะเดียวกันได้ไอเดียมาดัดแปลงรูปแบบให้แตกต่างจากซาลาเปาทั่วไป มีทั้งรูปการ์ตูนต่างๆ รูปสัตว์ หรือรูป ผลไม้ก็ทำได้ในลักษณะที่เสมือนจริง เรียกว่าซาลาเปารูปแบบวาไรตี้ ใครสั่งทำแบบไหนเราทำได้หมด ภายใต้สโลแกน “ต้องการให้ซาลาเปาเป็นแบบไหนเราเนรมิตให้ได้” เป็นต้น รวมถึงการคิดค้นสูตรใหม่ๆ ให้มีหลากหลายสีสัน หลากหลายไส้ให้เลือกสรรกว่า 30 สี 30 ไส้ เราอยากจะเปลี่ยนแนวคิดว่ากลุ่มที่นิยมบริโภคซาลาเปาต้องเป็นกลุ่มกลางและสูงวัยเท่านั้นแต่กลุ่มเด็กเล็กกลุ่มวัยรุ่นก็นิยมทานเหมือนกันด้วยสีสันและรูปลักษณ์ที่เด่น แปลกตา ซึ่ง “เด่นซาลาเปา” เรารุกตลาดโรงเรียนส่งในโรงเรียนในกรุงเทพฯ กว่า 100 โรงเรียน จนทำให้ยอดขายในโรงเรียนมียอดเติบโตขึ้นต่อเนื่อง

“การตลาดและยอดขายทั้งในจังหวัดอุดรธานีและภาคอีสาน รวมถึงจังหวัดนนทบุรีและภาคกลางประสบความสำเร็จจึงมีความท้าทายที่จะมาเปิดตลาดในภาคเหนือ ทั้งนี้ได้จับมือกับบริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัดเพื่อร่วมมือกันทางธุรกิจ ในรูปแบบแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ขยายโอกาสให้กับกลุ่มเอสเอ็มอีที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เราอยากหาคู่ค้าที่มีใจสู้ ขยัน เราจะเป็นพี่เลี้ยงชี้ช่องทางในการทำธุรกิจเพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายความสำเร็จในธุรกิจ เราอยากเป็นผู้ให้มากกว่ามาเอาผลประโยชน์ ตัวอย่างคือนำผู้ประกอบการภาคอีสานที่ซื้อแฟรนไชส์ 18 จังหวัดมาประชุมมีผู้ประกอบการจากจังหวัดกาฬสินธุ์ซึ่งเป็นจังหวัดที่เล็กมากในภาคอีสานแต่กลับมียอดขายจนสามารถซื้อรถเบนซ์สปอร์ตได้นี่คือแรงบันดาลใจที่”เด่นซาลาเปา”สร้างอาชีพและความสำเร็จให้กับกลุ่มเอสเอ็มอี” นางภัททิรา กล่าว
“รูปแบบธุรกิจของ “เด่นซาลาเปา” คือซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วสามารถเป็นตัวแทนขายส่งได้หากถนัดด้านการตลาดจะไปส่งตามร้านอาหารหรือในโรงเรียนได้เราไม่ได้จำเพาะเจาะจงให้ขายเฉพาะหน้าร้านเท่านั้น ปัจจุบันมีสาขาในภาคอีสานและภาคกลางกว่า 1,000 สาขา คาดว่าประมาณ 70-80% สามารถสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้กับกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้ เราตั้งเป้าให้ทุกจังหวัดและทุกอำเภอในภาคเหนือ 17 จังหวัด มี”เด่นซาลาเปา” ให้ครบทั้งหมด สนใจติดต่อสอบถามแฟรนไชส์ ที่ 061-891-7474 คุณพลอย” ประธานกรรมการบริหาร เด่นกรุ๊ป กล่าวในที่สุด
ด้านนายชวลิต สุวิทย์ศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิ่มซี่เส็งขนส่ง 1988 จำกัด เปิดเผยว่า นิ่มซี่เส็งมีสาขาทั่วภาคเหนืออยู่ประมาณ 600 สาขา ใกล้แหล่งชุมชน โรงพยาบาล สถานศึกษา สามารถใช้เป็นหน้าร้านให้กับผู้ประกอบการที่ไม่มีสถานที่ทำเลค้าขาย รวมถึงแหล่งเงินทุนที่จะใช้สำหรับประกอบธุรกิจเนื่องจากเรามีธุรกิจลิสซิ่งในเครือด้วย เราจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอาชีพให้กับกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคเหนือให้มีอาชีพที่ยั่งยืนและประสบความสำเร็จท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ให้ได้