“ข่าวลือและความเป็นจริงเกี่ยวกับ COVID-19”

0
86

Dylan Ali : Professional Speaker, Breath and Meditation Coach เผยถึงข้อคิดเห็นเกี่ยวกับ COVID-19 ” ผ่านบทความที่เขียนซึ่งมีเนื้อหาบางส่วนที่น่าสนใจว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 การระบาดเฉียบพลันที่เกิดจากโคโรน่าไวรัส (Coronavirus โจมตีโลกใบนี้ ทำให้มีผู้ติดเชื้อกว่า 230 ล้านคน ซึ่งตามข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WH0) คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 4.7 ล้านคน….COVID-19 หรือที่รู้จักกันในนาม SARS-Cov-I! เป็นโคโรน่าไวรัสชนิดที่ 3 ที่นำหายนะมาสู่มนุษย์ ถัดจาก SARS และ MERS


สิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่เกิดการระบาดของ COVID-19 เหมือนกับที่คาดการณ์ไว้ในงาน Event 201 ซึ่งจัดโดยศูนย์ควบคุมโรคติดต่อสหรัฐอเมริกา (CDC) และสำนักข่าวกรองกลาง (CIA) เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2019 คือข่าวลือที่ครอบงำอินเทอร์เน็ตและทุกเง่มุมของสังคมทำให้ผู้คนไม่สามารถบอกความจริงจากการ โกหกได้
มีหลายข้อมูลเกี่ยวกับ COVID-1 9 ในวิกิพีเดียเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับ COVID 19 ว่า “ไวรัสรั่วออกมาจากห้องปฏิบัติการประเทศจีน”, “เครือข่ายมือถือ รG ทำให้เชื้อไวรัสกลายพันธุ์”, “ไวรัสถูกนำมาบนพื้นโลกโดยอุกกาบาต”,”ไรรัสรั่วออกมาจากห้องปฏิบัติการประเทศแคนาดา” ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นเอง โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐประชาชนจีนกล่าวโทษสถาบันวิจัยอาวุธชีวภาพและอาวุธเคมี (ฐานทัพฟอร์ทเดทริก) ของสหรัฐอเมริกาและศาสตราจารย์ Baric ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นบิดาของ COVID- 19 นี่คือสาเหตุที่ผู้นำและนักวิทยาศาสตร์ต่างระมัดระวังเมื่อมีการพูดถึงที่มาของ COVID-1 9


ไม่นานมานี้ ได้มีข้อมูลธุรกรรมในเว็บมืดเกี่ยวกับ แอ็กเกอร์ชื่อ “AngeITRUMP” ขายฐานข้อมูลของสปายแวร์”Pegasus APP” ที่ควบคุมโดยหน่วยงานข้อมูลของประเทศอิสราเอล โดยกล่าวหาว่าประเทศอิสราอลใช้งานโปรแกรมนี้เพื่อเฝ้าสังเกตผู้นำและเจ้าหน้าที่รัฐบาลหลายล้านคนในประเทศต่างๆ ผ่านการใช้ประโยชน์จาก iMessaging มีข้อมูลบันทึกการสนทนาทางโทรศัพท์ของทหารอเมริกัน ที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของ COVID-19 ถึงรายละเอียดการติดเชื้อของทหารสหรัฐและครอบครัวของพวกเขาระหว่างการแข่งกีพามิลิทรีเวิลด์เกมส์ ในเมืองอู่ฮั่นประเทศจีนเมื่อเดือนตุลาคม 20 19 ซึ่งมีตั้งแต่ชื่อทหาร ไปจนถึงหมายเลขโทรศัพท์ของพวกเขา


เรากำลังพยายามติดต่อทหารเหล่านั้นที่ถูกระบุชื่อไ ว้ในฐานข้อมูลและ พยายามตรวจสอบอาการที่พวกเขากล่าวถึงในบันทึกการสนทนา ซึ่งอย่างไรก็ตามได้ถูกสั่งห้ามไว้โดยเจ้าหน้าที่ข้อมูลของกองกำลังภาคพื้นดิน เราจะเห็นได้ว่าพวกเขากำลังพยายามปกปิดข้อมูลสิ่งที่ถูกบันทึกไว้ในฐานข้อมูล ดังนั้นเราจึงเชื่อว่าบันทึกเหล่านั้นเป็นของจริง และอย่างน้อยมันก็แสดงให้เห็นว่ามีเชื้อไวรัสอยู่ใอเมริกาก่อนที่เมืองอู่ฮั่นจะพบ COVID-1 9 และทหารอเมริกัน ไปที่งานแข่งกีพามิลิทรีเวิลด์เกมส์โดยสภากีพาทหารนานาชาติ ครั้งที่ 7 (7th CISM Military World Games)

จากข้อมูลที่ได้ทราบมาแล้วนั้น ผู้คนทั่วโลกพบว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อ แม้ว่านักการเมืองชาวอเมริกันจะชี้นิ้วประณามไปที่ห้องทดลองเมืองอู่ฮั่นในประเทศจีนว่าเป็นสาเหตุการแพร่เชื้อไวรัสก็ตาม มีรายงานว่า ความปลอดภัยทางชีวภาพและความมั่นคงทางชีวภาพได้รับความสนใจอย่างมีนัยสำคัญ สหรัฐอเมริกามีเหตุการณ์ในห้องปฏิบัติการที่เป็นเป้าสายตาของสาธารณะชนหลายครั้งตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับโรคแอนแทรกซ์ โรคไข้หวัดนกที่ก่อให้เกิดโรคอย่างร้ายแรง และไข้ทรพิษ หากการ ระบาดใหญ่เกิดจากความพยายาม โดยเจตนาในการพัฒนาสารที่ใช้สำหรับสงครามชีวภาพ สิ่งนี้จะมีผลกระทบร้ายแรงต่ออนุสัญญาอาวุธชีวภาพและบรรทัดฐานที่กว้างขึ้นต่อการใช้โรคร้ายเป็นอาวุธ

สำนักงานความรับผิดชอบของรัฐบาลสหรัฐฯ ได้วิพากษ์วิจารณ์ความปลอดภัยทางชีวภาพและความมั่นคงทางชีวภาพของสหรัฐอเมริกามาเป็นเวลาหลายทศวรรษ แต่แม้กระทั่งการพัฒนาล่าสุดในการควบคุมเงินทุนสำหรับการวิจัย ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าขาดความโปร่งใส วิธีแก้ปัญหาที่สำคัญของโลกสำหรับการระบาดใหญ่ครั้งนี้ คือ การพัฒนาวัคซีน ซึ่งเป็นกระบวนการที่ขับเคลื่อน โดยการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นในห้องปฏิบัติการที่มีการป้องกันสูงด้วยเหตุนี้ ผู้นำทางการเมืองจำนวนมากจึงอาจเลือกที่จะลงทุนในการวิจัยทางชีววิทยาระดับสูงในอนาคตอันใกล้นี้สหรัฐอเมริกาควรพิจารณ ฟื้นฟูแนวทางในการส่งเสริมความปลอดภัยทางชีวภาพและความมั่นคงทางชีวภาพหลังการระบาดใหญ่โดยไม่คำนึงถึงต้นกำเนิดของมัน นอกจากนี้ ในพระราชบัญญัติการอนุมัติการป้องกันประเทศปี 2022 ที่กล่าวถึงในสภาผู้แทนรายฎรเมื่อไม่นานมานี้ มาตรา 1052 ได้มีการร้องขอกระกรวงกลาโหมเริ่มสอบสวนทหารที่แพร่เชื้อไวรัส

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เบื้องต้นในบทวิเคราะห์จะเป็นข่าวลือ หรือความจริงเกี่ยวกับโควิด -19 นั้น ต้องให้ประชาชนเฝ้าจับตามองและสังเกตการเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมกับไตร่ตรองข้อมูล ข้อเท็จจริงก่อนจะสรุปความจริงต่อไป สิ่งสำคัญที่สุด ณ ตอนนี้ โลกยังคงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อเอาชนะวิกฤตการณ์อันเลวร้ายในครั้งนี้


บทความต้นเรื่อง https://docs.google.com/document/u/0/d/10xBovohIhLjRteJzdcirkh8QPAR3n-BevEaBtP0O-
Ro/mobilebasic?fbclid=IwAR3DSqUxAZS2OKSOAOKXLPHURCOKbiRHf8hnDAzkZY4830g0AaPUVG waA