ท่องเที่ยวเชียงใหม่คึกคักเปิดบินตรงฮานอย-เชียงใหม่รับไฮซีซั่น

0
486

วันที่ 28 ตุลาคม 2561 นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญ 9 ทอท.และรักษาการรองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้อำนวยการการท่องงเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ผู้บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชียสถานีเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารจำนวน 163 คน ซึ่งเดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เส้นทาง ฮานอย-เชียงใหม่ เที่ยวบินที่ FD 871 โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2562

ทั้งนี้เส้นทางเชียงใหม่-ฮานอย ถือเป็นเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางบินที่ 8 ของสายการบินไทยแอร์เอเชีย ที่ทำการบินตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ ต่อจากเชียงใหม่-มาเก๊า เชียงใหม่-ฮ่องกง เชียงใหม่-หางโจว เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์ เชียงใหม่-ฉางซา เชียงใหม่-ย่างกุ้ง และเชียงใหม่-ไทเป ถือเป็นสายการบินที่มีเส้นทางบินจากเชียงใหม่ไปยังต่างประเทศมากที่สุด ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย รวมทั้งยังเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มใหม่ๆ นอกเหนือจากนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกด้วย
สำหรับเมืองฮานอย เป็นเมืองหลวง ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศเวียดนาม ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมแบบยุโรปในแถบเมืองโบราณ อ่าวฮาลองเบย์ ซึ่งเป็นมรดกโลก และยังสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองซาปาที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย