หนุ่มเมืองแพร่ ซิ่งเก๋งชน ร.ต.ท. ดับอนาถ

0
679

หนุ่มเมืองสองขับเก๋งรีบไปคารวะศพทนายดังเมืองแพร่ เกิดเสียหลักพุ่งชนรถมอไซค์ที่จอดรอเพื่อออกถนนหน้าบ้านกระเด็นดับคาที่

เมืทอวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.ท.สามารถ วังกาษร รองสารวัตรสอบสวร สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถเก๋งจักรยานยนต์บริเวณถนนแม่หล่ายสายในห่างจากปั้มน้ำมัน PT ประมาณ 100 เมตร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลน์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดร่วมกับสายตรวจตำบลแม่หล่าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองไชย เจ้าหน้าที่สมาคมอาสากู้ภัยจังหวัดแพร่ แพทย์เวร รพ.แพร่

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กค 8116 แพร่ สภาพพังยับล้มบริเวณข้างถนน บริเวณร่องน้ำพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ ร.ต.ท. อ๊อดแพร่ แสงแก่บารมี(อ๊ฮด แสงแก่) อดีต. รอง สว.(ป)สภ.เมืองแพร่ และอดีตพลขับรถยนต์พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 356 ม. 5 ต.แม่หล่าย อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ พบว่าเสียชีวิตกะโหลกยุบ คอหัก แขนหัก 2 ข้างและพบรถเก๋งนิสสัน สีดำทะเบียน กฉ 113 แพร่ พุ่งลงข้างถนนฝั่งตรงข้าม อีกเลนซึ่งห่างจากรอมอไซค์ ประมาณ 15 เมตร สอบถามทราบชื่อคนขับ คือนายนิรุตติ์ กันยะมี อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 77 หมู่ 3 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามนายนิรุตติ์ ให้การว่าตนขับรับมาจากอำเภอสอง จะไปเคารพศพ นายเพิ่มศักดิ์ เชื้อชาติ หรือทนายแดง อดีต สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ อดีต กกต.ที่เสียชีวิต ณ วัดเมธังกราวาส ในตัวเมืองแพร่ พอมาถึงที่เกิดเหตุด้วยความที่รีบจึงขับมาไวและเสียหลักจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ทางด้านนางสาวชีวกานต์ แสงแก่ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 96/1 ม. 3 ต.แม่หล่าย อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ พ่อได้ขอกุญแจรถมอไซค์เพื่อจะออกไปทำธุระนอกบ้าน หลังจากมอบให้แล้วพ่อขับรถออกจากบ้านไม่ถึงนาที ตนยังมองตามดูอยู่ก็ได้ยินเสียรถวิ่งมาไวมากและมีเสียงเบรคและเสียงรถชนซึ่งตนเห็นว่า ขณะที่เกิดเหตุนั้นพ่อนั่งควบมอไซค์เตรียมตัวจะออกจากถนนปากทางหน้าบ้านเพื่อขึ้นถนนใหญ่ ซึ่งจุดที่รถจอดรอคือหลังต้นตีนเป็ด หรือต้นพญาสัตบรรณ ซึ่งห่างจากถนนใหญ่ เกือบสองเมตร มีรถวิ่งเข้ามาพุ่งชนร่างของพ่อไปพร้อมกับรถ ทำให้ร่างของพ่อกระเด็นตกร่องน้ำห่างจากถนนหน้าบ้านเพียง 20 เมตร และเสียชีวิตทันที หลังจากพนักงานสอบสวนสภ.เมืองแพร่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุได้เชิญตัว นายนิรุตต์ กันยะมี ไปสอบสวรที่ สภ.เมืองแพร่ และนำศพ ร.ต.อ.อ๊อดฯไปชันสูตรอีก้ะงที่ ร.พ.แพร่ อีกครั้ง