หนุ่มใหญ่ รปภ. ไหลตายคาป้อมยามบริษัท

0
740

…..หนุ่มใหญ่ รปภ. ไหลตายคาป้อมยามบริษัท…..
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตคาป้อมยามบริษัท วี เค จี กรุ๊ป จำกัด(V.K.G GROUP CO.LTD) เลขที่ 392 หมู่ 9 ตำบลนาจักร อ.เมือง จ.แพร่ หลังร้านอาหารบ้านฝ้าย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่ แพทย์เวรร.พ.แพร่ หน่วยกู้ภัยแพร่ หน่วยกู้ชีพร.พ.แพร่

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบนายอาจหาญ ประเทือง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 106 หมู่ 2 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ป้อมยามหน้าบริษัท ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือนายอาณัติ แสงสุข อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จ.แพร่ สภาพผู้ตายสวมกางกางขายาวสีดำ เสื้อยืดสีดำ นอนคว่ำหน้าตะแคงซ้าย เข่าซ้ายงอ เข่าขวาเหยียดตรง ตำรวจตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยว่ามีการต่อสู้ หรือการฆาตกรรมแต่อย่างใด อุปกรณ์ในห้องยามต่างๆรวมทั้ง พัดลมยังอยู่ครบ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ผู้เสียชีวิตน่าจะเกิดจากโรคหัวใจล้มเหลว หรือหัวใจวายเฉียบพลัน

นายอาจหาญ ประเทือง เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิตให้การว่า ก่อนที่จะพบศพนายอาณัติ ตนได้เดินทางมาที่หน้าประตูป้อมยามเพื่อจะขอเสียบไฟฟ้า ได้ร้องเรียกนายอาณัติฯเป็นเวลานาน แต่ไม่ยอมเปิดเปิดประตูให้ และตนสังเกตเห็นประตูที่พักของป้อมยามยังปิดอยู่ จึงตัดสินใจมุดรั้วเข้าไป และงัดประตูป้อมยามพบว่านายอาณัติฯนอนเสียชีวิต จึงโทรแจ้งตำรวจ ต่อมาตำรวจได้ประสานญาตินายอาณัติฯมาดูศพและไม่ติดใจในการเสียชีวิตหน่วยกู้ภัยแพร่จึงนำศพไปส่งที่บ้านอำเภอร้องกวางเพื่อนประกอบตามประเพณีต่อไป