วิ่งฝ่าสายหมอกและลมหนาวเมือง “ปาย”

0
956

วิ่งฝ่าสายหมอกและลมหนาวเมือง “ปาย”

กับ “Run Pai 2 Minimarathon”

ชั่วโมงนี้ต้องขอบอกว่า ไม่มีกิจกรรมใดแรงเท่ากิจกรรม “วิ่ง” เป็นแน่แท้ และคงไม่มีกิจกรรมวิ่งใดที่จะบรรยากาศดีเท่า “Run Pai 2 Minimarathon” แน่นอน

โดยกิจกรรมการวิ่ง “Run Pai 2 Minimarathon” ครั้งนี้พร้อมที่จะอุบัติขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคม 2561 ณ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งคณะผู้จัด นำโดย Skill ent. เปิดเผยข้อมูลว่า Run Pai 2 Minimarathon จะมีระยะการวิ่งให้เลือก 2 ระยะ คือ ฟันรัน (Fun Run) 5 กิโลเมตร และ มินิมาราธอน (Minimarathon) 10 กิโลเมตร โดยทั้ง 2 ระยะก็แบ่งออกเป็นรุ่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟันรัน รุ่นเยาวชนไม่เกิน 19 ปี และรุ่นประชาชนทั่วไป (ไม่จำกัดอายุ) , มินิมาราธอน อายุไม่เกิน 19 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 20-24 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 25-29 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 30-34 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 35-39 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 40-44 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 45-49 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 50-54 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 55-59 ปี ชาย/หญิง รุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ชาย/หญิง รุ่นบุคคลในพื้นที่ อำเภอปาย และรุ่นVIP ซึ่งราคาค่าสมัครของทั้ง 2 รุ่น ทั้งฟันรันและมินิมาราธอน จะอยู่ที่ 450 บาทต่อท่าน ส่วนรุ่นวีไอพีจะแพงขึ้นมาหน่อย ที่ 1,200 บาท และรุ่นบุคคลในพื้นที่อำเภอปาย เพียง 200 บาทเท่านั้น

สำหรับสิทธิที่ผู้สมัครทุกท่านจะได้รับ ได้แก่ เสื้อที่ระลึกงาน Run Pai ทุกท่าน , เหรียญที่ระลึกงาน Run Pai ทุกท่าน , เสื้อเจ็คเก๊คแขนยาว สำหรับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย 100 ท่านแรก ลิมิตเต็ดของงาน Run Pai , ผู้สมัครรุ่น VIP ได้รับ เสื้อ เหรียญ และถ้วยรางวัลVIP ทุกท่าน , บัตรชมคอนเสิร์ตฟรี มูลค่า 200 บาท งาน RunPai ช่วงเย็นของวันที่ 22 ธันวาคม 2561 และบัตรส่วนลดที่พักโรงแรมที่ร่วมรายการกับงาน Runpai

ในส่วนของเส้นทางการวิ่ง Run Pai 2 Minimarathon นั้น ถือว่าเป็นเส้นทางวิ่งที่บรรยากาศดีที่สุดก็ว่าได้ กับเส้นทางวิ่งฝ่าสายหมอกในยามเช้า ที่เริ่มต้นจากสะพานประวัติศาสตร์ปาย ไปตามเส้นทางธรรมชาติ ผ่านขุนเขา ลำน้ำ ปางช้าง ลัดเลาะไปตามหมู่บ้านแม่ฮี้ วัดแม่เย็น ที่สองข้างทางจะเป็นบรรยากาศของทุ่งนาที่ต้นข้าวกำลังสุกงอม

นอกจากงานนี้ทุกท่านจะได้วิ่งสัมผัสบรรยากาศดีๆกันแล้ว ในงานยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายให้สัมผัสกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการบริการตัดผมฟรีจากช่างตัดผมทั่วประเทศ ที่จะมาบริการ ณ โรงเรียนปายวิทยาคาร หรือจะเป็นไลฟ์คอนเสิร์ตดีๆในยามเย็น ที่ขนศิลปินหลายสิบชีวิต มาร่วมสร้างความสนุก อาทิ Ska Place , Rastafari 4E (Jone 500 ชีวิตที่ผ่านน้ำ) และดีเจอีกคับคั่ง รวมไปถึงความสนุกสนานจากกลุ่ม B-Boy ที่จะโชว์ในงาน

และในส่วนของรายได้ รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย ทางคณะผู้จัดได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนที่ 1 ใช้สร้างสรรงาน Graffiti ตามจุดต่างๆของอำเภอปาย และส่วนที่ 2 มอบให้กับโรงพยาบาลปาย เพื่อสมทบทุนในการซื้ออุปกรณ์การแพทย์

นักวิ่ง และนักท่องเที่ยวทั้งหลาย สนใจเข้าร่วม Run Pai 2 Minimarathon สามารถติดตามและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Page : RUN PAI และ runpai2 minimarathon และสามารถสมัครได้ที่ https://runpai.weebly.com