หนุ่มรุ่นเมืองแพร่ พลาดประทัดยักษ์บึ้ม! นิ้วห้อยร่องแร่ง หวิดขาด

0
518

เมื่อวันที่ผ่านมา พ.ต.อ.ประยูร พริบไหว ผกก.สภ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากทางแพทย์โรงพยาบาลแพร่ ว่า มีนักศึกษาชายคนหนึ่งเข้ามารักษาตัวเนื่องจากประทัดระเบิดใส่มือ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งญาติได้แจ้งทางโรงพยาบาลว่ายังไม่ได้แจ้งตำรวจ หลังรับแจ้ง ผกก.สภ.หนองม่วงไข่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลแพร่ ในตึกศัลยกรรมกระดูก พบคนไข้ที่ถูกระเบิดใส่มือนั้นคือนายณัฐพล พรหมบุตร อายุ 17 ปีบ้านเลขที่ 123 หมู่ที่ 8 ต.ตำหนักธรรม อ.หนองม่วงไข่ เป็นนักศึกษาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่ ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือขวา มีนิ้วกลางและนิ้วนางฉีกขาด แพทย์ได้ทำการผ่าตัดตกแต่งให้เรียบร้อยแล้ว

พ.ต.อ.ประยูร พริบไหว ผกก.สภ.หนองม่วงไข่ เผยว่า จากการสอบสวน คนได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า เมื่อคืน คือคืนวันที่ 20 เวลาประมาณ 22.00น. คนเจ็บได้ค้นพบประทัด สองลูก ประทัดที่เรียกว่า ปิงปอง คนเจ็บให้การว่าได้ซื้อมาทิ้งไว้นานแล้วประมาณ 2 ปี แต่มาค้นพบจึงอยากเอามาทดลองจุดดูว่าใช้ได้หรือไม่ จึงได้ลงจากบ้านไปชายทุ่ง แล้วลงมือจุด แต่ไม่ทันที่จะโยนออกไปประทัดได้เกิดระเบิดก่อนใส่มือได้รับบาดเจ็บและญาติได้นำส่งโรงพยาบาลหนองม่วงไข่จากนั้นโรงพยาบาลหนองม่วงไข่ได้ส่งต่อมายังโรงพยาบาลแพร่ดังกล่าว ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ผกก.หนองม่วงไข่ กล่าวอีกว่า ในช่วงลอยกระทงปีนี้ทาง พ.ต.อ.ธนรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่กำชับไม่ให้มีการจำหน่ายประทัด และสิ่งที่ทำให้เกิดประกายไฟทุกชนิด ซึ่งทาง สภ.ก็ได้ออกประกาศและให้ทางผู้ใหญ่บ้านกำนันแจ้งเตือนไปยังประชาชนทุกแห่งแล้ว ส่วนรายนี้ผู้บาดเจ็บให้การว่าประทัดที่นำมาจุดได้ซื้อมานานสองปีทิ้งไว้ ซึ่งเมื่อเอามาจุดมันก็เกิดระเบิดทันที