ตร.แพร่ ไล่ล่าแก๊งยานรก ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

0
442

….ตร.แพร่ ไล่ล่าแก๊งยานรก ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด…

ตำรวจสภ.สอง โชว์ผลงานใหญ่ในรอบสิบปีไล่ล่าจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ของกลาง 5 ล้านเม็ด
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 ได้รับรายงานมาว่าจะมีขบวนการค้าเสพติดรายใหญ่ลำเลียงมาจากชายแดน จังหวัดเชียงราย ผ่านในพื้นที่จังหวัดแพร่ ผ่านทางอำเภอสองจึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธนะรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผบก.ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ พ.ต.อ.มนัส เกิดสุขโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่ พ.อ.เกียรติอุดม นาดี ผบ.ม พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สอง นำกำลังตำรวจไปตั้งด่านสกัดยาเสพติดที่จุดตรวจบ้านลู หมู่ 6 ต.ห้วยหม้าย ถนนสายสอง-งาว มี พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ก้อนแก้ว สวป.สภ.สอง ร.ต.อ.มงคล เสาร์แดน รองสวป.สภ.สอง พร้อมกำลังจำนวนหลายนาย เป็นชุดปฏิบัติการ


ต่อมาได้มีรถยนต์ปิ๊คอัพ ฟอร์ด สีขาว 4 ประตู 5 กผ 1399 กทม ขับมาเมื่อเห็นว่ามีตำรวจตั้งด่าน ได้ขับรถเลี้ยวกลับ ขับเข้าไปหมู่บ้าน ด้วยความไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้แก๊งค้ายาเสพติด ขับรถยนต์ไปจอดริมฝั่งแม่น้ำยมที่บ้านป่าคา หมู่ 6 ตำบลห้วยหม้าย และจอดรถทิ้ง หลบหนีเข้าป่าข้างทางตำรวจได้ระดมกำลังจับคนร้ายได้ 2 คน คือ นายสุรชัย ทรงติสายโชค อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 2 ต .คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก และนายสุรชัย ทรงติสายโชค อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 2 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าขนยาบ้ามาจากจังหวัดเชียงรายผ่านมาถึงด่านตรวจตกใจจึงจอดรถแล้ววิ่งหนีโดยมีรถนำมาอีก 1 คันเป็นรถ Isuzu กระบะสีบรอนซ์ทอง มีนายลี แซ่โซ้ง เป็นคนขับ ขณะนี้หลบหนีไปได้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสกัดจุดตรวจต่างๆแต่ยังไร้วี่แวว
ต่อมา พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ก้อนแก้ว สวป.สภ.สอง หัวหน้าชุดจับกุม ได้นำรถของกลาง และผู้ต้องทั้งสองมายัง สภ.สอง และมีตำรวจวิทยาการ ภ.จว.แพร่ มาทำการตรวจสอบและตรวจยาเสพติด พยว่ายาบ้าซุกซ่อนอยู่ในบริเวณห้องโดยสารและกระบะท้ายรถ รวมทั้งสิ้น 35 ห่อบรรจุห่อละ 150,000 เม็ด 30 ห่อ ห่อละ 100,000 เม็ด 5 ห่อ รวมทั้งสิ้น จำนวน 5 ล้านเม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถและของกลางทั้งหมดตรวจยึดไว้ที่สภ.สอง จังหวัดแพร่ และส่งมอบให้ พ.ต.ท.วรวิทย์ จันปวงเสน สารวัตรสอบสวน สภ.สองพนักงานสอบสวนประจำวันรับไปดำเนินคดีและสอบสวน โดยในวันพรุ่งนี้(25 พ.ย.)พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 จะทำการแถลงผลการจับกุมอีกครั้ง