พ่อเฒ่าออกไปฉลองลอยกระทงดื่มหนักไปหน่อยพลัดตกน้ำ ศพโผล่ลอยขึ้นอืด

0
410

พ่อเฒ่าออกไปฉลองลอยกระทงดื่มหนักไปหน่อยพลัดตกน้ำ ศพโผล่ลอยขึ้นอืด


เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากนายสาคร สายาจักร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.กาญจนา องเมือง จ.แพร่ ว่า ได้มีชาวบ้านพบศพขึ้นอืดลอยเหนือน้ำบริเวณฝาย หมู่ 3 บ้านหัวฝายหน้าป่าช้าบ้านหัวฝาย สถานที่ใช้จัดงานลอยกระทงของตำบลกาญจนาที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ หน่วยกู้ภัยแพร่ แพทย์เวรร.พ.แพร่ร่วมชันสูตรพลิกศพ
เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีบรรดาไทยมุงจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างก็มามุงดูบริเวณรอบๆทราบชื่อผู้เสียชีวิต ในเวลาต่อมาคือ นายสี แม่นใจ อายุ 68 บ้านเลขที่ 99/2 หมู่ 8 ต.กาญจนา อ.เมือง จ.แพร่ สภาพสพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแพร่จึงใช้ตะขอเกี่ยวเสื้อลากศพขึ้นฝั่ง ให้แพทย์เวรร.พ.แพร่ชันสูตรพลิกศพ พบว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ ไม่พบร่องการถูกทำร้ายและการฆาตกรรม แต่อย่างใด
จากการให้การของนางมะลิ แม่นใจ อายุ 37 ปี บุตรสาวให้การกับตำรวจว่า เมื่อวันที่ 22พฤศจิกายน 2561 เป็นวันที่ชาวบ้านและหมู่บ้านจัดงานฉลองกระทงบริเวณฝายของหมู่บ้าน ที่พบศพ พ่อซึ่งเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้าและดื่มมาก ได้ไปร่วมงานด้วยลอยกระทงด้วย ในช่วงค่ำชาวบ้านก็โทรแจ้งมาบอก ตนก็ออกไปรับพ่อกลับบ้าน แต่พ่อแอบกลับไปเที่ยวลอยกระทงอีกและหายไป จนและญาติพี่น้องก็ออกตามหาเมื่อวานตลอดทั้งวันก็ไม่พบ จนวันนี้มีคนมาตกปลามาพบเป็นศพ หลังชันสูตรพลิกศพและสอบสวนญาติๆแล้วไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิต ตำรวจจึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบตามประเพณีต่อไป