“หม่อมเต่า”พรรคสุเทพเปิดโชว์ตัวผู้สมัครอีก พร้อมเปิดรับสมาชิกฯที่เชียงใหม่ปชป.แตกอีก

0
806

หัวหน้าพรรค”พลังประชาชาติไทย(รปช.)”หรือพรรค”กำนันสุเทพ”อดีตแกนนำกปปส.รุกพื้นที่ถิ่นเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค หวังชิงเก้าอี้ส.ส.ในถิ่นเสื้อแดง ย้ำ”ไม่มีกปปส.ก็ไม่มีพรรคนี้เกิดขึ้น”ในขณะที่”หม่อมเต่า-ม.ร.ว.จตุมลคล โสณกุล”หัวหน้าพรรค ถ่อมตนนโยบายยังเปิดไม่ได้รัฐยังไม่ไฟเชียว แต่รับรองว่าถูกใจคนทุกระดับชั้นแต่เป้าหมายพรรคคือนำพาประเทศชาติเดินหน้าต่อไป มาเชียงใหม่เพื่อชี้แจงแนวทางวัตถุประสงค์ของพรรค

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 พ.ค. 2561 ม.ร.ว.จตุมลคล โสณกุล หรือที่รู้จักกันในวงการคือ”หม่อมเต่า”หัวหน้าพรรคพลังประชาชาติไทย พร้อมกับเลขาธิการพรรค นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ได้เดินทางมาเปิดตัวพรรคและเปิดรับสมาชิกพรรค ณ ห้องประชุมโรงแรมเชียงใหม่ออคิด ถนนห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมีสมาชิกทยอยกันเข้าสมัครเป็นสมาชิกก่อนเข้าห้องประชุมเกือบ 300 คน พร้อมกับแกนนำพรรค โดยหม่อมเต่า ได้กล่าวว่า การตัดสินใจเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองในครั้งนี้ ตนเองมั่นใจและได้รับการทาบทามจากทางนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือกำนันสุเทพ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วนายสุเทพมองปัญหาบ้านเมืองได้ชัดเจนและเป็นคนที่ทำงานจริงจังแบบกัดไม่ปล่อย และร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาด้านการเมืองตั้งแต่การจัดตั้งกปปส.เกิดขึ้น ถ้าไม่มีกปปส.พรรคนี้ก็คงไม่เกิด จึงขึ้นมาเรียกร้องให้สมาชิกกปปส.ให้การสนับสนุนและเปิดรับสมาชิกในพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนการส่งตัวผู้สมัครส.ส.นั้นขณะนี้แน่นอนว่าทางภาคใต้ของไทย จะมีผู้สมัครครบทุกจังหวัดส่วนภาคกลางภาคอีสานและภาคเหนือ จะส่งผู้สมัครส.ส.ให้มากที่สุด อยากให้สมาชิกที่มาสมัครกันในวันนี้เป็นกระบอกเสียงหาสมาชิกเพิ่มในแต่ละเขตที่ตนเองรับผิดชอบ

ม.ร.ว.จตุมลคล กล่าวอีกว่า ทางนายบวร ศรีเปารยะ ประธานสาขาพรรคประชาธิปัตย์จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ ได้ส่งนายกฤษ ศรีเปารยะ บุตรชายของตนเอง ลงสมัครในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในนามพรรคพลังประชาชาติไทยอีกด้วย ในขณะที่ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตอื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนใหญ่แล้วเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่จังหวัดเชียงใหม่มาก่อนเกือบจะทั้งหมด ขณะนี้แนวทางด้านการเมืองถือว่าลงตัวแล้ว ที่สำคัญอีกประการคือการมาเปิดตัวในครั้งนี้นอกจากเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคแล้ว ยังได้มีโอกาสชี้แจงแนวทางของพรรคให้กับสมาชิกพรรค เนื่องจากพรรคของเราเป็นพรรคการเมืองใหม่ อยากให้สมาชิกทุกคนได้กระจายข่าวสารและหาสมาชิกมาเพิ่มให้มากที่สุดในเขตพื้นที่ภาคเหนือ และสนับสนุนให้ทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไปอีกด้วย หัวหน้าพรรคพลังประชาชาติไทย กล่าว.