“ชาบู 5” ชาบูอารมณ์ดี มีดีที่ “หมู”

0
1775

ขับรถผ่านไปผ่านมา บนถนนสาย “มหิดล” บริเวณใกล้ๆกับสี่แยกแอร์พอร์ต ท่านคงสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น กับการผุดโครงการขึ้นมาอีกหนึ่งโครงการ ในชื่อโครงการ “ดีเค ปาร์ค” (DK PARK) ซึ่งที่นี่เป็นโครงการใหม่ สดๆร้อนๆที่ยังไม่แล้วเสร็จดี โดยจะเป็นโครงการที่รวบรวม “ความอร่อย” ไว้ให้คุณๆได้อร่อยกันทั้งวัน

แม้ตัวโครงการจะยังไม่แล้วเสร็จดี แต่ในโครงการก็มีร้านอาหารมาเปิดบริการกันบ้างแล้ว อย่างร้าน “ชาบู 5” ก็พร้อมบริการแล้ว โดยร้านนี้เป็นร้าน “ชาบูบุฟเฟ่ต์” ที่เพิ่งเปิดบริการไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

“ชาบู 5” เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลาบ่าย 3 โมง จนถึง 4 ทุ่ม โดยบริการชาบูในห้องแอร์ สนนราคาท่านละ 199 บาท รวมเครื่องดื่ม ในราคานี้ท่านจะได้อิ่มอร่อยไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา กับอาหารมากมายกว่า 20 รายการ ที่จะมี “เนื้อหมู” เป็นแกนนำ ตามมาด้วยกุ้ง ปลาหมึก ปลา ทั้งผักสดๆอีกมากมาย และอาหารที่ปรุงสำเร็จ

ซึ่งงานนี้ “พี่แจ้ – อำนวย ล้วนศรีมงคล” เจ้าของร้าน เอ่ยว่า ตนเองและภรรยาไม่เคยเปิดร้านอาหารที่ไหนมาก่อน แต่อยากที่จะเปิดและมีความตั้งใจ จึงคิดเปิดร้านชาบูขึ้นมา โดยเป็นคนคิดสูตรขึ้นมาเอง ด้วยการลองผิดลองถูก และศึกษาเอง ประกอบกับสอบถามเพื่อนที่เป็นชาวญี่ปุ่น จึงได้ออกมาเป็นชาบูในสูตรของตนเอง และมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น สำหรับจุดเด่นของทางร้าน อยู่ที่น้ำซุปและหมู โดยในส่วนของน้ำซุป มีให้ 2 แบบ ทั้งน้ำซุปขาว และน้ำซุปดำ ที่เป็นน้ำซุปตำรับญี่ปุ่น เข้มข้นด้วยปลาและสมุนไพร ส่วนในเรื่องของหมูนั้น ที่นี่มีหมูสไลด์ สไลด์สดๆมาเสิร์ฟให้ มีให้ทั้งสันคอสไลด์ สันนอกสไลด์ และสามชั้นสไลด์ ที่มากันชามโต
นอกจากนี้ในส่วนของตัวชูรส อย่าง “น้ำจิ้ม” ทางร้านมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ทั้งน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มงา และน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งแต่ละแบบ ล้วนอร่อยลิ้นทั้งนั้น

พร้อมกันนี้ พี่แจ้ ยังเอ่ยอีกว่า ที่มาของชื่อร้านชาบู 5 นั้น มาจากเลข 5 ที่เป็นเลขมงคลของตนและภรรยา ประกอบกับตนและภรรยาเป็นตนอารมณ์ดี (555) จึงคิดว่าเลข 5 เป็นเลขที่เหมาะที่สุดสำหรับร้าน เมื่อทุกคนเข้ามาทานกันแล้ว จะได้อารมณ์ดีกลับไป

ถึงตรงนี้แล้ว หลายๆท่านคงน้ำลายสอ นึกอยากจะลิ้มลอง “ชาบู 5” ขึ้นมา โดยสนใจก็แวะมากันได้ ในช่วงนี้ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ทางร้านจัดให้อิ่มอร่อยใน

สนนราคาพิเศษ เพียงท่านละ 180 บาทเท่านั้น

แล้วอย่าพลาดมาลิ้มรสชาบู 5 กันนะครับ ลองมาชิมฝีมือ “มือใหม่หัดขายดู” แล้วจะรู้ว่า…มือใหม่คนนี้ไม่ธรรมดา…!!!

ชาบู 5 DK PARK ถนนมหิดล (ฝั่งขาออก) โทรศัพท์ 080-5929292 Facebook : ชาบู 5