คาร์ลอส ยก หัวใจผู้เล่นเชียงใหม่ คือปัจจัยคว้าชัยดาร์บี้แมทช์

0
645

เฮดโค้ชพยัคฆ์ล้านนา ออกมาชื่นชมจิตใจของลูกทีม เหตุช่วยกันเล่นจนคว้า 3 แต้ม เผยถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่หลังบุกชนะที่นี่ได้ รับแฟนบอลที่ตามเชียร์จากเวียงพิงค์ ทำนักเตะมีพลังวิ่งทั้งเกม

ความเคลื่อนไหวของสโมสรฟุตบอลเชียงใหม่ หลังบุกไปเอาชนะลำปาง เอฟซี ในล้านนาดาร์บี้ 1-0 จากการโหม่งของ ทศพล ชมชน ส่งผลให้ทีมเก็บชัยหนแรกได้ที่นี่ในT2 หลังต้องแพ้มา 2 ปีติด

กุนซือทีม คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปเฮยร่า เปิดเผยหลังเกมว่า “ก็เป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ เราอยากเก็บ 3 แต้มให้ได้ในนัดเยือนลำปาง เรารู้ว่ามันเป็นเกมที่ยาก กับลำปางไม่เคยง่ายแน่นอน รูปเกมเป็นไปแบบที่เราคาดการณ์ไว้ นับถือน้ำใจนักเตะทุกคนที่ช่วยกันวิ่งไล่ ช่วยกันสู้จนได้รับชัยชนะ”

“ทุกคนช่วยกันเพื่อเปลี่ยนประวัติศาสตร์ พวกเรามาเยือนที่นี่ต้องแพ้ตลอด เรามาที่นี่เพื่อตั้งใจจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ให้เป็นหน้าใหม่ ต้องการเก็บชัยชนะให้ได้ ซึ่งความสำเร็จนี้ต้องยกเครดิตให้นักเตะทุกคน”

เกมดังกล่าว เชียงใหม่ขึ้นนำตั้งแต่ในนาทีที่ 19 ทำให้เจ้าบ้านต้องเปิดเกมบุกอย่างหนัก แต่ พยัคฆ์ ยังต้านทานไว้ได้จนจบเกม เฮดโค้ชชาวบราซิลมองถึงปัจจัยแห่งชัยชนะว่า “จิตใจของผู้เล่นทุกคนคือเหตุผลใน 3 แต้มวันนี้ เราช่วยกันเล่น ส่วนเกมรับของทีมนั้น การมาเยือนที่นี่ 1 แต้มก็ถือว่าเป็นงานยากแล้ว แต่ทุกคนตั้งใจมาเอา 3 แต้มให้ได้ ซึ่งเป็นแรงผลักดันทุกคนส่งต่อออกมาทำให้ช่วยกันจัดการแนวรับได้ดีมาก จนทีมไม่เสียประตู เป็นเรื่องที่เห็นได้ชัดว่าทุกคนเข้าใจในสิ่งที่ฝึกซ้อมกันมาในแต่ละวันก่อนรับมือลำปาง”

นอกจากนี้ คาร์ลอส ยังฝากถึงแฟนบอลอีกด้วยว่า “ในเกมนี้แฟนบอลมากันเยอะ เห็นได้เลยว่าผู้เล่นคนที่ 12 เป็นกำลังใจ เป็นพลังที่ดีมากๆ ทำให้นักเตะทุ่มเท วิ่งไม่มีหมด ตั้งใจสู้เพื่อแฟนๆ เราทำเพื่อแฟนบอล ซ้อมหนัก เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ก็อยากให้เกมในบ้านนัดต่อไปเป็นแบบนี้ (รับอ่างทอง 12 พค) อยากให้ทุกคนมาดูพวกเรา จะใส่เสื้อสีแดง นำเงิน ดำ หรืออะไรก็ได้ที่เป็น cmfc เราต้องการกำลังใจและเสียงเชียร์แบบเต็มสนาม จากแฟนบอลทุกคนครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อ่างทอง เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 12 พ.ค. 61 ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 20.00 น.