อาลีบาบายังต้องตะลึง!ขอสั่งซื้อ ยกระดับสินค้าภูมิปัญาท้องถิ่น

0
724

สินค้าจากภูมิปัญญาท้องถิ่นถึงชนเผ่าเดินเข้าห้างใหญ่ระดับประเทศอย่างสง่าผ่าเผย ล่าสุดอาลีบาบาถึงกับทาบทามขอเซ็นสัญญาซื้อขาย หลังได้รับการปัดเป่ายกระดับสู่เกรดพรีเมี่ยมไปแล้วอย่างหรูนำผลงานศิลปเข้าสอดแทรกอย่างน่าทึ่ง ล่าสุด”Naughty&Arty Cm Local Premium Product”ทำการอบรมให้ความรู้กับกลุ่มผู้ผลิตระดับฐานรากรวมถึงการให้โอกาสต่อยอด ให้รักษาระดับฝีมือและคุณภาพสินค้าสร้างความพร้อมเข้าสู่กระบวนการส่งเสริมและให้เกิดความยั่งยืน

นายพรชัย อรรถปรียางกูร ผู้ประกอบการยกระดับสินค้าจากภูมิปัญญาท้องถิ่นและสินค้าชนเผ่าสู่ระดับพรีเมี่ยม”Naughty&Arty Cm Local Premium Product” เปิดเผยว่า หลังจากที่เริ่มต้นทำงานกับทีมงานมาปีเศษๆนั้น ได้มองเห็นช่องทางของการตลาดและสามารถยกระดับสินค้าของภูมิปัญาท้องถิ่นไปยังห้างใหญ่ระดับประเทศได้ชนิดที่ว่าเหนือความคาดหมาย จนกระทั่งต่างประเทศอย่างเว็ปไซค์ของอาลีบาบาได้ติดต่อทาบทามขอเซ็นสัญญาซื้อขายแต่เรายังไม่ตกลงเนื่องจากเกรงว่าจะผลิตสินค้าให้ไม่ทันตามความต้องการและระยะเวลาที่จะต้องระมัดระวังรวมถึงคุณภาพของสินค้าด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงหันกลับมาให้ความรู้ความเข้าใจและส่งเสริมกันอย่างจริงจังกับผู้ประกอบการที่กระจายกันอยู่ในแต่ละท้องถิ่น ไม่จำกัดว่าจะเป็นอำเภอใด ที่เชียงใหม่เราเริ่มแล้วในพื้นที่อ.ดอยสะเก็ด อ.สันกำแพง เป็นหลักและจะกระจายให้กับผู้ประกอบการรายย่อยที่มีสินค้าอยู่ในมือและทำการผลิตเกิดความรู้ ความเข้าใจในการจำหน่ายสินค้าแบบยกระดับสู่พรีเมี่ยมในอนาคต เราจะทำการอบรมกันระหว่างวันที่6-7ธ.ค.2561 ณ ศูนย์เรียนรู้และแสดงสินค้าของเราเองที่สร้างขึ้นมา ณ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง
นายพรชัย กล่าวอีกว่าสินค้าที่เราทำมาขายและนำขึ้นสู่ห้างและมีห้างใหญ่ระดับประเทศเข้ามาติดต่อ ขอให้เป็นสินค้าขึ้นห้างแบบไม่ต้องเช่าพื้นที่เลยก็มีติดต่อเข้ามา เพราะงานและสินค้าได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ ตัวสินค้าจะมีมูลค่าของการขายได้กำไรมากกว่า5เท่าตัวในบางรายการสินค้าเมื่อได้รับการออกแบบผลิตภัณฑ์ขึ้นมาใหม่แล้ว เช่นต้นทุน300บาท สามารถขายได้ถึง1,700บาทโดยได้ผสมผสานงานด้านศิลปแห่งการออกแบบผสมผสานเข้าไป เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าชาวต่างชาติในหลายๆประเทศได้เข้ามาอุดหนุนและสั่งซื้อ รวมถึงลูกค้าชาวไทยด้วยกันที่มีกำลังซื้อ ซึ่งสินค้าเทียบกับระดับแบรนด์ดังของต่างประเทศได้สบาย ปัจจุบันได้เร่งการผลิตและซื้อสินค้าจากภูมิปัญาท้องถิ่น-พี่น้องชนเผ่า เข้ามาเป็นจำนวนมากและหลากหลายเพื่อนำผลิตขึ้นมาใหม่ เรามีทีมงานออกแบบที่สามารถรวบรวมเอาศิลปสอดแทรกเข้าไปในชิ้นงาน จนเกิดการยอมรับเพราะสินค้าเป็นทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่ได้รับการสอดแทรกงานศิลปเข้าไปอย่างกลมกลืนต่อตัวสินค้าได้อย่างลงตัวจึงเหนือกว่าสินค้าที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน เพราะมีงานด้านศิลปที่ได้รับการถ่ายทอดเข้าไปในตัวสินค้าทุกอย่างที่เราทำ ขณะนี้มีอยู่ประมาณหลายร้อยชิ้นงาน และจะเพิ่มกำลังการผลิตอีกเรื่อยๆในอนาคตเมื่อทุกอย่างลงตัวเราไม่หยุดยั้ง เพราะเห็นช่องทางแห่งการจำหน่ายและส่งเสริมสินค้าภูมิปัญญาไทยให้มีระดับเป็นที่ยอมรับ

ตอนนี้ทางห้ามเดอะมอลล์ และไอคอนสยามและห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆในประเทศในภาคใต้และอีสานอีกหลายๆแห่งทาบทามเข้ามาได้รับสินค้าของเราจัดพื้นที่ให้วางจำหน่ายในห้างเป็นที่เรียบร้อย อนาคตคู่ค้ายักษ์ใหญ่ต่างชาติที่ติดต่อเข้ามานั้น เราจะพัฒนาสินค้าและเตรียมความพร้อมอีกหลายประการเพื่อให้สามาารถนำสินค้าไปจำหน่ายยังต่างประเทศได้และเป็นที่ยอมรับ นายพรชัย กล่าว