พรรคลุงกำนัน”สุเทพ”เปิดตัวผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.ส.เชียงใหม่ ครบ 9 เขต

0
745

พรรคลุงกำนัน”สุเทพ” พรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ครบ 9 เขตการเลือกตั้งพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มอบนโยบายแนวทางการทำงานเพื่อประชาชน คาดประชาชนสนใจผู้สมัครพรรคการเมืองหน้าใหม่ มากขึ้น และให้การสนับสนุน
เมื่อวันที่ผ่านมาที่ศูนย์ประสานงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายบวร ศรีเปารยะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งพรรคประชาชาติไทย จังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้การต้อนรับสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ที่เดินทางมาจากพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมาชิกของพรรค เพื่อรับทราบนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2562 โดยทางกรรมการพรรคได้มีการจัดประชุมถ่ายทอดทางวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้สมาชิกได้รับรู้ การประชุมในครั้วนี้เกี่ยวกับกฎหมายการเลือกตั้ง ข้อบังคับพรรครวมพลังประชาชาติไทย พ.ศ.2561 (แก้ไขเพิ่มเติม)โดยมีผู้สมัครในพื้นที่ภาคเหนือเดินทางมาร่วมประชุมจำนวนกว่า 500 คน

ทั้งนี้พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้มีการเปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่เขตการเลือกตั้งทั้ง 9 เขต จังหวัดเชียงใหม่คือ เขต 1.นายกฤษณ์ ศนเปารยะ ,เขต 2.นางสาวนฤมล วะไลศรี ,เขต 3.นายนเรศ วงค์คม ,เขต 4.นายดนัยเทพ ดวงกบาล ,เขต 5.นางจันทร์ทกาน ฤทธิ์งามทม ,เขต 6 .นายมานะ บุญยมหา ,เขต.7 างศุพิชญ์ อินต๊ะวงศ์ เขต 8 .นางสาวชริศสา มีเดช ,เขต 9.นายภูวนัตถ์ วนาไพร ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้สมัครสังกัดพรรครวมพลัวประชาชาติไทยที่จะลงสมัครในพื้นที่เขตการเลือกตั้งทั้ง 9 เขต
นายบวร ศรีเปารยะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งพรรคประชาชาติไทย จังหวัดเชียงใหม่ ขณะนี้ผู้สมัครพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแล้วมีผู้สมัครเต็มเรียบร้อย จังหวัดอื่นก็เกือบเต็มเนื่องจากควาจำกัดเป็นสมาชิกภายใน 90 วัน ซึ่งผู้สมัครที่เป็นสมาชิกพรรคนานแล้วก็สามารถลงสมัครได้ ซึ่งฐานเสียงของเราส่วนใหญ่จะใกล้ชิดกับท่านกำนันสุเทพ เรามีฐานเสียงจากผู้ร่วมขบวน กปปส. เชียงใหม่เราค่อนข้างชัดเจนในเรื่องคะแนนเสียงคาดเดาได้ว่าเราอาจจะได้ สส.จำนวน 8 คนหรือ 15 คนก็เป็นไปได้ ซึ่งตนเองคาดว่าจำนวน สส.ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย คงได้เยอะแน่ๆ นายบวร ศรีเปารยะ กล่าว

ด้านนายกฤษณ์ ศรีเปารยะ ผู้สมัคร สส.เขต 1 เชียงใหม่ กล่าวว่า พรรครวมพลังประชาชาติไทย ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้สมัครครบทุกเขตการเลือกตั้ง ซึ่งการรับสมาชิกนั้นเรามีข้อบังคับของพรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นเกรณ์อยู่แล้ว จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาใดๆในพรรค ซึ่งการลงพื้นที่ในการหาเสียงนั้นจะต้องดูกฎหมายของ กกต.ออกมาก่อน ว่าจะเป็นไปในรูปแบบไหน ซึ่ง ทาง กกต.ยังไม่มีการสรุป ขณะนี้ทางพรรคฯเรามีแนวทางในการเลือกตั้งสูง มีแนวทางใหม่ๆออกมา ซึ่งหากมีนักการเมืองใหม่ ออกมาคงสนุกเราจะต้องเข้าหาประชาชนให้มากขึ้น มีแนวทางในการหาเสียงแบบใหม่ แหวกแนวออกไป คาดว่าคนรุ่นใหม่ คงสนใจนักการเมืองหน้าใหม่ และให้การสนับสนุนมากขึ้น