มูเทกิ บาย มูเกนได ครบรอบ 2 ปีพร้อมเปิดตัวเมนูใหม่กว่า 60 เมนู

0
2666

ร้านมูเทกิ บาย มูเกนได สาขาเซ็นทรัลเฟสวิตัลเชียงใหม่ ฉลองครบรอบเปิดร้าน 2 ปี พร้อมเปิดตัวเมนูใหม่กว่า 60 เมนู เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ภายใต้คอนเซปท์ “All Day Dining” เผยธุรกิจร้านอาหารในเชียงใหม่มีการแข่งขันดุเดือด ต้องอัดโปรโมชั่นและเพิ่มทางเลือกนำเสนอความแปลกใหม่กระตุ้นกำลังซื้อ

อัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ และชิดจันทร์ ห่ง 2 กรรมการบริหาร บริษัท ฟู๊ดเวนเจอร์ เชียงใหม่ จำกัด ในฐานะเจ้าของร้าน”มูเทกิ บาย มูเกนได” จัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในโอกาสครบรอบ 2ปี การเปิดร้าน”มูเทกิ บาย มูเกนได” สาขาเซ็นทรัลเฟสวิตัลเชียงใหม่


มูเทกิ เป็นร้านในเครือมูเกนได ซึ่งถือว่าเป็นร้านญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมชั้นนำของประเทศ การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Thailand Tatler’s Best Restaurant ติดต่อกันมาหลายสมัย มูเทกิมีเมนูอาหารและขนมให้เลือกสรรมากกว่า 200 เมนู โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 18 หมวด เพื่อรองรับลูกค้าให้สามารถเข้ามาใช้บริการที่ร้านได้ตลอดทั้งวันและทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการมาทานสบายๆ กับครอบครัวและเพื่อน นัดทานเลี้ยงฉลองในโอกาสสำคัญ หรือ แวะพักทานขนมในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย


เมนูใหม่ที่ออกมาทางร้านมูเทกิเพิ่มรายการอาหารกว่า 60 เมนู โดยมีราคาอาหารที่เริ่มต้นเพียง 150 บาท แต่ยังคงเน้นคุณภาพวัตถุดิบ ความสด ใหม่ และความอร่อยเหมือนเดิม เช่น Hanpen (เนื้อปลาอาจิบดชุบเกล็ดขนมปังทอด) ราคา 150 บาท, Chashu Tonkatsu Ramen (ชาชูราเมนซุปกระดูกหมู) ราคา 180 บาท, Salmon Amakara with Rice (ข้าวแซลมอนผัดซอสเปรี้ยวหวาน) ราคา 250 บาท, Hiyashi Chuka (บะหมี่เย็นทรงเครื่อง) ราคา 250 บาท เป็นต้น นอกจากนั้น ทางร้านได้เพิ่ม 2 หมวดเมนูใหม่ ได้แก่ Meshi หรือ ข้าวอบในหม้อดินร้อนหน้าต่างๆ เช่น ข้าวอบหอยเชลล์, ข้าวอบปลาแซลมอน, ข้าวอบหน้าเนื้อวากิว และหมวดมังสวิรัติ เช่น สเต็กเต้าหู้ทอด, สลัดเต้าหู้, ซูชิผักรวม, เต้าหู้ทอดซอสน้ำข้น และ อุด้งผัดผัก เป็นต้น

สำหรับคนที่ชื่นชอบเนื้อวากิวต้องไม่พลาดกับ 4 เมนูใหม่ ได้แก่ ข้าวอบหน้าเนื้อวากิว, สเต็กเนื้อวากิว, วากิวสุกี้ยากี้ด้ง และ Wagyu Curry Maki (โรลเนื้อวากิวไส้กุ้งลายเสือเทมปุระ ปูอัดและแตงกวา) โดยวากิวของทางร้านเป็นวากิว เกรด A4 ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น

ทางร้านยังเพิ่มเมนู Signature อย่างซูเฟล่แพนเค้ก ที่มาให้เลือกถึง 4 รสชาติใหม่ด้วยกัน ได้แก่ ซูเฟล่แพนเค้กรสชาโคลเสิร์ฟพร้อมซีเรียลกราโน่ล่าและซอสคาราเมล, ซูเฟล่แพนเค้กรสกาแฟเสิร์ฟพร้อมเนยกราโนล่าและเมเปิ้ลไซรัป, ซูเฟล่แพนเค้กรสชาเอิร์ลเกรย์เสิร์ฟพร้อมซอสน้ำผึ้งมะนาว และซูเฟล่แพนเค้กราชาไทยเสิร์ฟพร้อมซอสชาไทย รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มใหม่ให้ลอง เช่น Cheese Black Tea และ Matcha Coffee Latte
จากเมนูทั้งหมดที่ทางร้านเตรียมไว้สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกช่วงเวลาและทุกโอกาส ทั้งมื้อหลักหรือนั่งทานขนมกับกาแฟในบรรยากาศสบายๆ สไตล์ Japanese Café ได้ที่ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

โดยอัญชลี กล่าวว่า “2ปีที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสให้บริการอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณภาพกับชาวเชียงใหม่ ซึ่งได้มีการปรับปรุงทั้งอาหารและการบริการรูปแบบใหม่จากเมนูที่เรามีกว่า 200 เมนูก็ปรับเพิ่มขึ้นอีก60เมนูเพื่อตอบสนองกับการเป็นAll Day Dining ตอบรับกับกลุ่มลูกค้าเดิมที่ชอบทานอาหารที่มีวัตถุดิบสดใหม่และในขณะเดียวกันเราก็ขยายกลุ่มเพิ่มอีก ในกลุ่มวัยรุ่น,นักเรียน,นักศึกษาและกลุ่มที่เริ่มต้นวัยทำงาน เมนูอาหารของเราจึงเริ่มต้นที่ราคาเพียง 150 บาท ภายใน 2 ปีที่ผ่านมาและก้าวเข้าสู่ปีที่3 เรายังคงอยู่ที่สาขาเดิมบนเซ็นทรัลเฟสติวัล สำหรับในการทำธุรกิจร้านอาหารเป็นไปตามธรรมชาติว่าคนต้องมาลองก่อนหลังจากช่วงลองก็จะเข้าสู่เหรดปกติของร้าน ซึ่งก็สถานการณ์ยังคงทรงๆไม่หวือหวามากประกอบกับภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันด้วยค่อนข้างชะลอตัวแต่เราก็ยังยืนหยัดได้ ยังคงโฟกัสไปที่ราคาที่ผู้บริโภคจับต้องได้”

โดยแผนการบริหารงานของเราในปีที่ 3 เราอยากจะเพิ่มเมนูและกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาทานอาหารกับเรามากขึ้น ช่วงโลว์ซีซั่นเรามีลูกค้าที่เข้ามาประมาณ3,000-4,000 คนต่อเดือน ราคาต่อหัวใช้จ่ายที่มาใช้บริการคือคนละประมาณ460 บาท ต่อบิลประมาณ 800 กว่าบาท ซึ่งเราต้องการที่จะขยายให้เพิ่มมากขึ้นมีกลุ่มใหม่ๆที่เข้ามาใช้บริการ บางกลุ่มยังไม่กล้าที่จะเข้ามาใช้บริการดูภาพลักษณ์เรื่องราคาจะสูงไปไหม เราก็ต้องทำการบ้านเพื่อให้ตอบโจทย์แต่ในขณะเดียวกันกลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยมที่ต้องการวัตถุดิบดีๆราคาสูงกล้าจ่ายเราก็ตอบสนองได้ทำให้เหมือนกับว่าเรารองรับได้ทุกเพศทุกวัย อยากจะพาแขกมารองรับหรือเลี้ยงสังสรรค์วันเกิดหรืออยากจะมาทานกาแฟสักแก้วเรารองรับได้หมด


ทั้งนี้มูเทกิจะมีความแตกต่างจากธุรกิจร้านอาหารทั่วไป ร้านอาหารอื่นจะเป็นเชนเป็นแบรนด์ แต่มูเทกิ บาย มูเกนไดเราเป็นร้านอาหารในลักษณะ Fine Dining ประกอบไปด้วย 3 องค์ประกอบใหญ่ ๆ คือ ความเป็นเลิศของอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศการตกแต่งที่หรูหรามีรสนิยม และการบริการเหนือระดับ ซึ่งแนวโน้มธุรกิจร้านอาหาร ปีหน้าเรามองว่ายังคงทรงตัว หรือจะเติบโตขึ้นอีกประมาณ 5% ธุรกิจร้านอาหารในเชียงใหม่มีการแข่งขันดุเดือด ทุกแบรนด์มีกลยุทธ์การตลาดออกโปรโมชั่นในมุมมองมูเทกิยังคงต้องมีโปรโมชั่นเพื่อตอบรับกับกลุ่มลูกค้าอยู่ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้แต่ในขณะเดียวกันโปรโมชั่นอย่างเดียวคงเอาไม่อยู่สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการอีกก็คือสิ่งใหม่ๆเราต้องมีมาอย่างต่อเนื่อง มีเมนูใหม่ มีการจัดเซทอาหารใหม่ๆ และราคาที่จับต้องได้ เป็นต้น


ด้านชิดจันทร์ ห่ง กล่าวเสริมว่า เราเติบโตขึ้นเรื่อยๆและเราก็ไม่หยุดยั้งในการพัฒนาตัวเองในทุกๆเดือนเราจะมีโปรโมชั่นใหม่ถ้าใครมาทานร้านเราประจำจะต้องรู้มีการเปลี่ยนแปลงเมนูและโปรโมชั่นใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง และราคาไม่แพงอย่างที่คิด อยากจะฝากร้านมูเทกิ บาย มูเกนได อยู่ในอ้อมใจของคนเชียงใหม่ด้วย