งานดีส่งท้ายปีที่ไม่ควรพลาด “งานโครงการหลวง 2561”

0
589

อีกเพียงไม่กี่วัน งานดีๆส่งท้ายปี อย่าง “งานโครงการหลวง 2561” ก็จะเปิดฉากขึ้น ซึ่งพร้อมเปิดให้ชาวเชียงใหม่ จังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยว ได้สัมผัสกันในระหว่างวันที่ 22-25 ธันวาคม 2561 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลา 9.00 – 20.00 น.

งานนี้เป็นแห่งการร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอดงานโครงการหลวง ผลิตผล/ผลิตภัณฑ์จากน้ำพระราชหฤทัยในรัชกาลที่ 9 สู่พระราชปณิธานในรัชกาลที่ 10 สร้างสุขแก่ปวงชน ซึ่งมีกิจกรรม “เที่ยว ชม ชิม ช้อป” ผลิตผล/ผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อสุขภาพที่ดีของโครงการหลวงให้ทุกท่านได้สัมผัสกันอย่างจุใจ

ไม่ว่าจะเป็น ชมนิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์อันทรงคุณค่า เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 , นิทรรศการวิชาการ แนะนำพืชผลใหม่ และพืชผล เพื่อสุขภาพของโครงการหลวง , สวนจำลองพืชเกษตรเขตหนาวจากดอยโครงการหลวง , การประกวดคู่ขวัญโครงการหลวง การประกอบอาหาร การจัดแสดงศิลปะบนจานอาหารจากเชฟและดารารับเชิญ โดยจะมีคู่รักดารา “ตั๊ก นภัสรัญชน์” และ “ป๊อก ปิยธิดา” มาโชว์การสาธิตอาหารจากวัตถุดิบโครงการหลวง ในเมนู “ปลาเทร้าต์ เคล้าพริกข่ามะแขว่นในอาโวคาโด” ในวันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 16:00 น. , มุมจบชา กาแฟ โครงการหลวง ในสวนท่ามกลางพันธุ์ไม้เขตหนาว , จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มจากร้านอาหารชื่อดังในเชียงใหม่ สปาเด็กดอย และการแสดงศิลปวัฒนธรรมชนเผ่า เป็นต้น

พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตผลสด ผลิตภัณฑ์แปรรูปโครงการหลวง และดอยคำ ผลิตภัณฑ์แปรรูปสมุนไพร หัตถกรรมชนเผ่า บุหงาโครงการหลวง และอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับงานในปีนี้ มีอาหารพร้อมจำหน่าย และพร้อมทาน ในแบบฉบับโครงการหลวงมานำเสนอเพียบ ทั้งของคาวและหวาน อาทิ ไก่อุ๊ป/หมูลุง/ยำสตรอเบอร์รี่/แกงเขียวหวานไก่มันม่วง , เกี้ยวซ่ายูนาน/เบอร์เกอร์เห็ดพ็อตโตเบลโล่/ซุปเห็ด/เห็ดอบวุ้นเส้น , เมนูควินัวคลุกเพื่อสุขภาพ/เค้กผักกาดกวางตุ้ง/ขนมจีนแกงเขียวหวานอาโวคาโด/ห่อหมกต้นน้ำไก่เบรส/ลาบควินัวไก่เบรส/คั่วกลิ้งไก่เบรส หรือจะเป็น ฟักทองสังขยา/หม้อแกงถั่วแดงหลวง, คัสตาร์ดฟักทองญี่ปุ่น/คัพเค้กฟักทอง เป็นต้น

สนใจก็สามารถแวะมากันได้ และมาเที่ยวงานโครงการหลวงปีนี้ อย่าลืมพก “ถุงผ้า” มาด้วย เพราะงานนี้นอกจากจะมี “ของดีบนดอย” มาให้สัมผัสถึงในเมืองแล้ว ยัง…ร่วมรักษ์โลกร่วมใจลดใช้ถุงพลาสติก…อีกด้วยครับ

ขอบคุณภาพ : เพจ โครงการหลวง ดี อร่อย