“ธรรมนัส-สมศักดิ์” 2 ขุนพล “พปชร.” ตระเวนช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือหาเสียง มั่นใจมีลุ้นกวาด ส.ส.น่านยกทีม

0
727
 เมื่อวันที่ผ่านมา ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า คณะทำงานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจในการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ และทีมงานตระเวนลงพื้นที่ช่วยผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในจังหวัดภาคเหนือ หาเสียงในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยที่ จ.แพร่ ได้ช่วยหาเสียงให้กับ ด.ต.บุหลัน ราษฎร์คำพรรณ์ ผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.แพร่ เขต 1 มีการจัดกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรค พปชร. และปราศรัยชี้แจงอุดมการณ์และนโยบายของพรรค โดยเฉพาะการก้าวข้ามความขัดแย้งให้ประชาชนในพื้นที่ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานประมาณ 1,300 คน จากนั้นในช่วงบ่ายคณะของ ร.อ.ดร.ธรรมนัส และนายสมศักดิ์ เดินทางต่อไปยัง จ.น่าน เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายอานนท์ ตันตระกูล นายประเสริฐ เจริญดี และนายคุณดร งามธุระ ผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.น่าน เขต 1-3 พร้อมกับมีกิจกรรมรับสมัครสมาชิกพรรค และปราศรัยชี้แจงอุดมการณ์และนโยบายของพรรค โดยแต่ละพื้นที่มีประชาชนให้ความสนใจมาร่วมฟังการปราศรัยหลายพันคน

            นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนและคณะนอกจากมาเปิดศูนย์ประสานงานของพรรคแล้ว ยังลงพื้นที่พบชาวบ้านที่ อ.ทุ่งช้าง อ.เชียงกลาง และอ.ปัว โดยรวมแล้วในแต่ละพื้นที่มีพี่น้องประชาชนสนใจหลายพันคน ซึ่งพื้นที่แถบนี้เป็นแนวป่าและเขา ชาวบ้านมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องที่ดินทำกิน เรื่องการเดินทางโดยเฉพาะปัญหาเรื่องสะพาน รวมทั้งปัญหาความเป็นอยู่ที่ชาวบ้านต้องการให้ช่วยเหลือและพัฒนา ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ทั้ง 3 เขตพบว่า ประชาชนให้การตอบรับพรรคพลังประชารัฐเป็นอย่างดี หากเรายังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องเชื่อว่าเรามีลุ้นมากที่จะได้ส.ส.น่านทั้ง 3 เขต

ส่วนกระแสข่าวอาจจะมีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีกอย่างน้อย 1 เดือนนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่เคยได้ยินกระแสข่าวดังกล่าว ส่วนตัวคิดว่าไม่ควรที่จะมีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปอีกจากกำหนดเดิมที่จะมีในเดือน ก.พ.62 เพราะขณะนี้ประชาชนต่างคาดหวังว่าจะมีการเลือกตั้งและกระแสของพรรคพลังประชารัฐกำลังมาแรง แต่หากจะมีการเลื่อนจริงๆ ต้องดูว่ามีเหตุผลใดที่จะทำเช่นนั้น ถ้าสมเหตุสมผลก็ยอมรับได้แต่หากไม่สมเหตุสมผลอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้