“พปชร.” พะเยาคึกคักข่มเวที “เพื่อไทย” เหงาสนิท “ผู้กองมนัส” นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต หาเสียงในสถานศึกษาเอกชน มีชาวบ้านกว่าครึ่งหมื่นร่วมฟังปราศรัย

0
890

“พปชร.” พะเยาคึกคักข่มเวที “เพื่อไทย” เหงาสนิท “ผู้กองมนัส” นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต หาเสียงในสถานศึกษาเอกชน มีชาวบ้านกว่าครึ่งหมื่นร่วมฟังปราศรัย ลั่นชี้แจงนโยบายเป็นหลัก เมินโจมตีคู่แข่ง ขณะที่ “พท.” เวทีเคว้ง หลัง “อบจ.พะเยา” ปฏิเสธให้ใช้สนามกีฬา อบจ. หาเสียง

วันนี้ (10 ม.ค.61) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พะเยา ว่า 2 พรรคการเมืองใหญ่ได้ลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา คือ พรรคพลังประชารัฐได้ใช้พื้นที่ภายในวิทยาลัยเทคโนโลยีวงศ์กาญจนา อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นสถานศึกษาของเอกชน ขณะที่พรรคเพื่อไทยได้ขอใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา ใน อ.ดอกคำใต้ ซึ่งอยู่ห่างกันไม่ถึง 10 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีวงศ์กาญจนา อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ และผู้แสดงความจำนงขอลงสมัคร ส.ส.พะเยา เขต 1 พร้อมด้วยนายธวัช สุทธวงศ์ ผู้แสดงความจำนงขอลงสมัคร ส.ส.พะเยา เขต 2 และนายจีรเดช ศรีวิราช ผู้แสดงความจำนงขอลงสมัคร ส.ส.พะเยา เขต 3 ได้จัดกิจกรรมปราศรัยและรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีพ่อแม่พี่น้องใน อ.ดอกคำใต้ และใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าร่วมฟังปราศรัยกว่า 5,000 คน

ร.อ.ดร.ธรรมนัส กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัครของพรรคทุกคนจะมุ่งหาเสียงโดยเน้นชี้แจงแนวนโยบายของพรรค ซึ่งจะต่อยอดระบบสวัสดิการประชารัฐ ภายใต้แนวคิดสร้าง-เสริม-ปรับ-เปลี่ยน และแนะนำตัวผู้สมัครเป็นหลัก เราจะไม่ใช้เวทีหาเสียงมาโจมตีกันทางการเมือง เพราะเป็นการเมืองแบบเก่า อีกทั้งวันนี้เราต้องนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง และพวกเราเป็นคนรุ่นใหม่ทางการเมืองจึงต้องพยายามทำให้ประชาชนในพื้นที่เข้าใจและมั่นใจในนโยบายของพรรค เพื่อสร้างศรัทธาเป็นที่ยอมรับ จากการลงพื้นที่หาเสียงใน จ.พะเยา และจังหวัดภาคเหนือ มั่นใจว่าประชาชนจะเทคะแนนให้กับผู้สมัครของพรรคชนะการเลือกตั้งอย่างท่วมท้นแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของพรรคเพื่อไทยมีรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา นายสวัสดิ์ หอมนาน รองนายก อบจ.พะเยา ได้มีหนังสือแจ้งไปยังพรรคเพื่อไทยไม่อนุญาตให้ใช้สนามกีฬาของ อบจ.พะเยา เพื่อจัดกิจกรรมทางการเมืองได้ เพราะอาจจะมีการได้เปรียบเสียเปรียบในทางการเมือง ระหว่างพรรคการเมือง ประกอบด้วยเป็นการไม่เหมาะสมที่ใช้สถานที่ราชการเพื่อจัดกิจกรรมการทางการเมือง ทำให้ทีมงานต้องปรับแผนออกมาปราศรัยริมถนนด้านนอกสนามกีฬาแทนโดยมีประชาชนมาฟังปราศรัยจำนวนไม่ถึง 500 คน โดยมีรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อยู่ระหว่างการเดินทางจาก จ.เชียงราย เพื่อมาหาเสียงใน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา