ททท.จับมือเอกชน-ภาคการท่องเที่ยวเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน กระตุ้นการท่องเที่ยวบูมช่วงต้นปีหมู

0
782

ระหว่างวันที่ 18-20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัด Media Fam Trip : เที่ยวเท่เก๋ไก๋…สไตล์เชียงใหม่ เส้นทางท่องเที่ยวสะเมิง-กัลยาณิวัฒนา–ปาย | จังหวัดเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน โดยจัดทริปการท่องเที่ยวเริ่มต้นที่การชมความสวยงามสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชม “ไร่สตอเบอรี่สะเมิง” ไร่นก-ภูผา และเข้า ออป.โครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ชมสวนเมเปิ้ลเปลี่ยนสี “ป่าสนวัดจันทร์” ( Little ปางอุ๋ง ) สักการะ “อุโบสถใส่แว่นดำ” วัดจันทร์ และอุโบสถไม้สักทอง แวะน้ำพุร้อนธรรมชาติ “บ่อน้ำร้อนบ้านเหมืองแร่” (Geyser Steam) และร่วมกิจกรรม CSR Jive Rider “เพราะรักจึงต้องปลูก” ณ โรงเรียนบ้านป่ายาง ต.แม่นาเติงปลูกป่า และเข้าร่วม“เทศกาลดนตรี JIVE Garden #13” ณ View Point ปาย

โดยนายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นประธานการปลูกป่า ในโครงการ “เพราะรักจึงต้องปลูก” ที่โรงเรียนบ้านป่ายาง ต.แม่นาเติง โดยมีผู้นำชุมชน อบต.แม่นาเติง คณะครูและนักเรียน ประชาชนและจิตอาสาเมืองปาย ร่วมปลูกป่ากันอย่างคับคั่ง และพลเอกเจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน Jive Gaden ครั้งที่ 13 ณ วิวพ้อยปาย View Point ปาย

สำหรับงาน Jive Garden ได้มีการจัดขึ้นมาในเมืองปาย เป็นครั้งที่ 13 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ1. สร้างความบันเทิงและความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองปาย 2.สร้างประโยชน์ให้แก่สังคม และรักษาธรรมชาติและลดมลภาวะ มอบสิ่งที่ดีดีแก่เมืองปาย 3.เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระจายรายได้ให้กับแม่ฮ่องสอน และ 4.เพื่อสร้างเอกลักษณ์งาน Jive Gaden ให้เป็นงานประจำปีของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อไป

ขณะที่นายศิระภัทร สุริยะศักดิ์ ผู้บริหารร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่ กล่าวว่า “เทศกาลดนตรี JIVE Garden #13 ในปีนี้เรามีกิจกรรมที่สืบเนื่องมาจากปีก่อนๆโดยจะมีกิจกรรมซีเอสอาร์ CSR Jive Rider ปลูกป่า “เพราะรักจึงต้องปลูก” ณ โรงเรียนบ้านป่ายาง ต.แม่นาเติงปลูกป่า ซึ่งมีกลุ่ม Jive Rider มาร่วมปลูกป่าครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้งาน JIVE Garden ครั้งนี้ได้ย้ายการจัดมาจากสะพานประวัติศาสตร์ปายมาที่วิวพ้อยปาย View Point ปาย บนพื้นที่ 170 ไร่ สะดวกสำหรับผู้่ที่มาเยือนอ.ปาย ในขณะที่จะเกิดการท่องเที่ยวในชุมชนและท่องเที่ยวในภาคเหนือ มีเงินหมุนเวียนสะพัดมากมาย โดยคาดว่าเงินหมุนเวียนในงานไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท มีผู้คนเข้ามาร่วมงาน1หมื่นกว่าคนขึ้นไป และเราจะจัดงาน JIVE Garden ต่อไปอย่างต่อเนื่องปีหน้าก็เป็นJIVE Garden 14