รมย์รวินท์ เปิดตัว “Cool CARAVAN” สลายไขมันด้วยความเย็น

0
505

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 รมย์รวินท์ คลินิก บนชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ได้ฤกษ์รับปีหมูทองเปิดตัวกิจกรรม “Cool CARAVAN” สำหรับสาวๆ ที่ต้องการสลายไขมัน และกระชับสัดส่วน ด้วยโปรแกรม “Fat Freezing By Coolsculpting” ด้วยความเย็น พบกับคุณหมอริว และคุณเข็ม กฤตธีรา

โดยโปรแกรม “Fat Freezing By Coolsculpting” นี้ถูกค้นพบโดยนายแพทย์ 2 ท่านของมหาวิทยลัย Harvard ที่พบว่าเมื่อเด็กอมไอศครีมเป็นเวลานาน จะทำให้ไขมันหายไปจากแก้ม และนักขี่ม้าที่ต้องต้งใส่กางเกงบางๆ ในหน้าหนาว ไขมันบริเวณต้นขาก็ลดลง จึงเป็นที่มาของโปรแกรม Fat Freezing โดย Coolsculpting เป็นการใช้หลักการส่งความเย็นระดับลบ 11 องศาเซลเซียส ไปฟรีซเซลล์ไขมัน ซึ่งธรรมชาติของเซลล์ไขมัน จะเซนซิทีฟกับความเย็นง่ายกว่าเซลล์อื่นๆ เมื่อโดนความเย็นระดับติดลบ เซลล์ไขมันก็จะแข็งตัวและค่อยๆ ตายไป โดยที่เซลล์และเนื้อเยื่ออื่นๆ ไม่เป็นอันตราย ซึ่งร่างกายจะมีกระบวนการที่จะขจัดซากเซลล์ไขมันที่ตายแล้วนี้ออกไปเองตามธรรมชาติ กระบวนการทั้งหมดนี้ใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน การที่เซลล์ไขมันตาย จึงเป็นการลดจำนวนเซลล์ไขมันแบบถาวร ไม่ใช่แค่ทำให้ฟีบลง เมื่อจำนวนเซลล์ไขมันลดลง ก็ส่งผลให้ชั้นไขมันบางลง และผิวหนังก็จะหดตัวตามลงมาเอง หลังทำทรีตเม้นต์สลายไขมันด้วยความเย็นราว 1-2 เดือน คนไข้ส่วนใหญ่จึงเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง ว่าส่วนเกินที่เคยเป็นปัญหา เช่น พุง หน้าท้อง เอว ฯลฯ ค่อยๆ ยุบลง สัดส่วนเพรียวกระชับขึ้น
“Fat Freezing” เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามจุดต่างๆ ของร่างกายที่พบบ่อยครั้ง ทั้งพยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ก็ยังมีไขมันสะสมอยู่บริเวณ หน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา ทั้งนี้ “Fat Freezing By Coolsculpting” อาจจะไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักไปซะทีเดียว แต่ “Fat Freezing By Coolsculpting” เป็นอีกทางเลือกในการกำจัดไขมันโดยตรงสำหรับผู้ที่มีไขมันแต่ไม่ต้องการผ่าตัด สำหรับโปรแกรมนี้ใช้เวลาในการทำเพียง 35 นาที ไม่ดมยาสลบ ไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ไม่เจ็บตัว ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่เป็นโพลงใต้ผิวหนัง แถมยังสามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติอีกด้วย แล้วพบกับโปรแกรม “Fat Freezing” ได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 053-288-804