ปชป.ยกพลบุกเชียงใหม่เปิดตัวครั้งใหญ่

0
799

ปชป.ยกพลบุกเชียงใหม่เปิดตัวครั้งใหญ่
ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ประชาชนแห่ต้อนรับตรึม“อภิสิทธิ์”นำขุนพลประชาธิปัตย์ ออกลุยหาเสียงพร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.จำนวน9เขตครบที่เชียงใหม่และภาคเหนือมั่นใจ หากประชาชนเปิดโอกาสให้ เอาฤกษ์งาม9โมงเช้านำคณะเข้ากราบขอพรจากสามกษัตริย์ผู้ก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครฯที่พุทธสถานและพาพบปะพี่น้องประชาชนในการเดินกาดหลวง-ตลาดวโรรส นำขบวนชูป้ายหรารอบคูเมืองและออกสู่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ได้ทำการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคในภาคเหนือทั้งหมด16จังหวัดจำนวน62เขตเลือกตั้ง


เมื่อวันที่27มรกาคม2562 ณ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคฯและคณะ ได้เดินทางไปกราบสักการะพระบรมชารานุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อขอพรและเป็นมงคลต่อคณะฯท่ามกลางสื่อมวลชนทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นให้ความสนใจเข้าทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก กับการขึ้นมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของเชียงใหม่ในครั้งนี้ พร้อมโปรแกรมการออกพบปะพี่น้องประชาชนในหลายแห่งในพื้นที่ของตัวเมืองเชียงใหม่


สำหรับว่าที่ผู้สมัครของพรรคปชป.ที่จะลงรับสมัครรวมทั้งหมด9เขตเลือกตั้งซึ่ง กกต.กำหนดวันเลือกตั้งไว้แล้วนั้น ประกอบไปด้วยรายชื่อว่าที่ผู้สมัครดังนี้ เขต1 นายพรชัย จิตรนวเสถียร พื้นที่อ.เมืองเชียงใหม่, เขต2 นายวิวัฒน์ กิติพรพานิช พื้นที่อ.สารภีและอ.หางดง, เขต3 นายวีระวุฒิ เทพเรือง พื้นที่อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ดและอ.แม่ออน, เขต4 ดร.กัลยา แก้วมา อ.สันทราย อ.พร้าว อ.แม่แตง(เฉพาะต.แม่หอพระ), เขต5 ว่าที่ร้อยโทวิศธร เถาตระกูล อ.แม่ริม อ.สะเมิง อ.กัลยานิวัฒนา อ.แม่แตง(ยกเว้นต.แม่หอพระ), เขต6 วิศิษฏ์ วัชรินทร์ อ.ไชยปราการ อ.เชียงดาว อ.เวียงแหง, เขต7 นายพรเลิศ กำวินจันทร์ อ.ฝาง อ.แม่อาย, เขต8 นางสาววรณันอ้นท้วม อ.สันป่าตอง อ.จอมทอง อ.แม่วางและอ.ดอยหล่อ, และเขต9 นายนวพล คีรีรักษ์สกุล อ.ฮอด อ.แม่แจ่ม อ.อมก๋อยและอ.ดอยเต่า ซึ่งทั้งหมดเป็นว่าที่ผู้สมัครฯที่ทางพรรคประชาธิปัตย์จะส่งเพื่อให้ประชาชน ได้มีโอกาสได้ตัดสินใจในการเลือกตั้งซึ่งจะมีขึ้นในวันที่24มีนาคม2562นี้


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า การขึ้นมาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในครั้งนี้ เพื่อชี้แจงนโยบายของพรรคให้ประชาชนได้รับทราบและได้พิจารณาในตัวบุคคลที่ทางพรรคได้ส่งรับสมัครเลือกต้้งแต่ละพื้นที่ ซึ่งพรรคได้ส่งผู้สมัครครบทุกเขตในประเทศไทย ที่เชียงใหม่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประชาชนจะเปิดโอกาสให้ผู้สมัครของพรรคเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ


ด้านนายพรชัย จิตรนวเสถียร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่เขต1 ซึ่งได้เป็นตัวแทนของแต่ละเขตเลือกตั้ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมั่นใจอย่างเต็มที่ในการลงารับสมัครรครั้งนี้ และได้ลงพื้นที่ต่อเนื่องมานาน หากประชาชนเปิดโอกาสให้ตนเองจะเข้าทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนและประเทศชาติอย่างเต็มกำลังสุดความสามารถ


บรรยากาศของการพบปะของหัวหน้าพรรคปชป.และคณะฯ หลังจากที่เข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ได้ทำการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครฯทั้งหมด9เขตเลือกตั้งของจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากนั้นได้มีโปรแกรมกิจกรรมการพบปะหาเสียงโดยได้เดินไปยังศาลเจ้าปุงเถ่ากงเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้นำและทีมงานองค์กรชาวไทยเชื้อสายจีน พบปะพูดคุยสนทนากับหัวหน้าพรรค ต่อจากนั้นได้เดินไปยังพื้นที่ของตลาดวโรรส ในช่วงของพรรคเข้าของวันที่27ม.ค.2562 และในรอบบ่ายทางคณะของพรรคปชป.ได้ร่วมกันขึ้นรถแห่พร้อมป้ายหาเสียงขึ้นขบวนรถแห่เพื่อพบปะประชาชนรอบๆคูเมืองเชียงใหม่ และในช่วงหัวค่ำได้เข้าพบปะพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่พื้นที่ถนนคนเดินวันอาทิตย์ในย่านประตูท่าแพและถนนราชดำเนิน มีพ่อค้าแม่ค้าและผู้จับจ่ายซื้อของให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นทั้งทีมงานว่าที่ผู้สมัครของเชียงใหม่และคณะของพรรคประชาธิปัตย์.