สมาคมกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาประเทศไทยเปิดแถลงข่าวการแข่งขัน กีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาสนามที่ 1 ที่จังหวัดเชียงใหม่

0
1369

 เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 ที่ห้องทำการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่บนสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

สมาคมกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาแห่งประเทศไทยร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนายสุวิทย์ แรกข้าว ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่  นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ นายวัฒนะชัย เชื้อบุญมี นายกกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาแห่งประเทศไทย นายนวทรัพย์ นงค์พรหมมา  Director  บริษัท จี นาโน แมกเนท จำกัด ผู้ให้การสนับสนุน นายชยพล มหามนตรี ผู้จัดการแผนกขายอุตสาหกรรมส่วนกลาง ตัวแทนบางจากได้ร่วมกันเปิดการแถลงแก่สื่อมวลชนเรื่องการจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขารวมทั้งสิ้น 6 สนามโดยสนามที่ 1 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

การแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขา ครั้งนี้จัดแข่งขัน 4 คลาสด้วยกันได้แก่คลาส A คลาส B  คลาส C ทั้ง 3 คลาสนี้ค่าสมัครคนละ 300 บาทและประเภทมือใหม่เปิดฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สำหรับนักบิดที่ชอบความท้าทายและสนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ก็ไปสมัครได้ที่หน้างานในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 ที่ห้วยตึงเฒ่าโซนคิงคอง   

 นายวัฒนะชัย เชื้อบุญมี นายกกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาแห่งประเทศไทยได้กล่าวเพิ่มเติมว่าในการแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขาสนามที่ 1 ครั้งนี้จะมีนักกีฬาจากต่างประเทศประมาณ 10 กว่าคนมาร่วมแข่งขันด้วยประกอบด้วยนักบิดจากประเทศญี่ปุ่น จากประเทศมาเลเซีย จากประเทศรัสเซียและจากฝรั่งเศสมาร่วมแข่งขันด้วยสำหรับรางวัลในการแข่งขันกีฬามอเตอร์ไซด์ไต่เขา ครั้งนี้ผู้ชนะอันดับที่ 1-5 ของทุกคลาสจะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล