ยะลาบุกเชียงใหม่จัด”มหกรรมท่องเที่ยว อเมซิ่งเบตง 2019″กระตุ้นคนเหนือช้อปสินค้า-เดินทางเที่ยวดินแดนใต้แห่งสยาม

0
766

จังหวัดยะลา จัด”มหกรรมท่องเที่ยว อเมซิ่งเบตง 2019″ เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล จ.เชียงใหม่ โดยมีนายวรเชษฐ พรมโอภาษ รองผู้ว่าราการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงาน ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าวเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว จ.ยะลา และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ โดยทาง จ.ยะลาได้คัดสรรผู้ประกอบการสินค้า OTOP ระดับพรีเมียมจำนวน 40 รายเปิดให้สัมผัส ชิม ชม ช้อป กับอาหารและสินค้าชื่อดัง ทั้งนี้งานดังกล่าวจัดระหว่างวันที่ 7 – 11 มี.ค.2562

รองผู้ว่าราการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า การจัดงานมหกรรมท่องเที่ยว อเมซิ่งเบตง 2019ในครั้งนี้นับว่าประสบผลสำเร็จเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมและจับจ่ายซื้อของจำนวนมากและก็เป็นการส่งเสริมประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงรวมถึงนักท่องเที่ยวทั่วไปได้รู้จักจังหวัดยะลาโดยเฉพาะอ.เบตง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะอาหารการกิน เรื่องวัฒนธรรมและเรื่องของธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งนี้สถานการณ์ของจังหวัดยะลาก็สงบเรียบร้อยมากว่าหลายปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวทั้งจากในประเทศและต่างประเทศก็มาที่จังหวัดยะลาเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ปัจจุบันรายได้เข้าสู่จังหวัดยะลาประมาณ3,200 กว่าล้านบาท ส่วนใหญ่มาจากภาคการท่องเที่ยว
“จังหวัดยะลาเราตั้งเป้าตัวเลขเงินสะพัดในการจัดงานครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งหลังจากการออกโรดโชว์ครั้งนี้ก็จะมีการสั่งซื้อสินค้าในพื้นที่ต่อไปการออกบูธสินค้าจะทำให้คนรู้จักผลิตภัณฑ์สินค้าของอ.เบตงจ.ยะลาเพิ่มมากขึ้น และจะช่วยในการตลาดเพิ่มช่องทางจำหน่ายไปยังจังหวัดต่างๆในภูมิภาคอื่นอีกด้วย” นายวรเชษฐ พรมโอภาษ กล่าวในที่สุด.