เชียงใหม่จัดการแข่งขัน Cricket Sixes ครั้งที่ 32

0
464


Chiang Mai Sixes จะได้จัดการแข่งขันการแข่งขัน Cricket Sixes สำหรับมือสมัครเล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ครั้งที่ 32 ประจำปี 2562 ในระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 6 เมษายน 62 เวลา 8.30-16.30 น. ณ เชียงใหม่ ยิมคานา คลับ โดยการแข่งขันจะมีทั้งหมด 109 รายการ โดยมีการแข่งขัน 5-over ทั้งหมด 16 รายการใน 6 วันแรก และการแข่งขันในรอบ semi-finals และ finals ในวันที่ 6 เมษายน 2562 ซึ่งเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของ The Sixes โดยมีทีมชายเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดกว่า 30 ทีม และทีมหญิง 4 ทีม


ผู้เล่นในแต่ละทีมที่ชนะจะได้รับโล่รางวัลสุดพิเศษที่มีโลโก้การแข่งขันประจำปีนี้ซึ่งออกแบบโดย Elephant Parade และที่ทำให้ปีนี้พิเศษกว่าปีที่ผ่านมาคือจำนวนนักคริกเก็ตเยาวชนชาวไทยที่ลงแข่งมากกว่าปีก่อนๆ ทีมเทวดาไทยจะเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ลงแข่งในขณะที่ตัวเต็งของทีมจะลงแข่งให้กับทีม Lanna CC และ UN Irish ในส่วนของ Player’s Section สำหรับทีมหญิงที่ชื่อว่า Thai Angels จะได้พบกับคู่แข่งชาวออสเตรเลียชื่อทีม Central Spirit ผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือ


The Chiang Mai Sixes ยังให้การสนับสนุนการแข่งขัน junior cricket ในภาคเหนือของประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2543 ในปีนี้มีการจัดการแข่งขัน Sawasdee Cup ขึ้นเป็นแรกให้กับนักเรียน กิจกรรมนี้ยังสนับสนุนให้มีการสอนคริกเก็ตในโรงเรียนโดย Chiang Mai Schools Cricket Alliance ที่ผ่านมานี้โรงเรียนหมู่บ้านสหกรณ์สอง อ.แม่ออนได้ชนะการแข่งแข่ง Sawasdee Cup 2018 ที่หลายปีที่ผ่านมาทั้งทีมคริกเก็ตและผู้ชมของ Chiang Mai Sixes ได้หาเงินทุนจำนวนหลายล้านบาทเพื่อสนับสนุน junior cricket และเยาวชนหลายคนได้รับการศึกษาและค่าใช้จ่ายจากกองทุนชาวเขา Chiang Mai Sixes 2018 ได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์หน้าใหม่อีกหลายราย สปอนเซอร์เหล่านี้ยินดีสนับสนุนนักคริกเก็ตเยาวชนมากมายโดยเฉพาะผู้ที่ขาดแคลนโอกาส