จัด Northern Thailand Food Valleyจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร ที่มีศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

0
4573

กิจกรรม Northern Thailand Food Valley พร้อมจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร ที่มีศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 กว่า 200 คูหา ในงาน Lanna Expo 2018 วันที่ 22 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561

ที่โรงแรม แอท พิงค์นคร ริเวอร์ไซด์ ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นางจันทรรัตน์ ปิยพัทธไชย์ อุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายสุรพล ปลื้มใจ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 และ นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ แถลงข่าวการจัดกิจกรรม Northern Thailand Food Valley โครงการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสู่สากล ภายในงาน Lanna Expo 2018 “ศาสตร์ศิลป์ถิ่นล้านนา นำคุณค่าสู่ไทยนิยมยั่งยืน” โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ รับผิดชอบการจัดพื้นที่ Northern Thailand Food Valley

ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร ที่มีศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 กว่า 200 คูหา ผู้ประกอบการ 150 ราย ภายใต้หัวข้อ อาหารสร้างสรรค์เพื่อความยั่งยืนในอนาคต (Northern Creative Food to the Future) กิจกรรมประกอบด้วย Northern Creative Food to the Future พาวิลเลี่ยน นำเสนอการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในอนาคตจากผู้ประกอบการและสถาบันการศึกษาชั้นนำ, การจำหน่ายอาหารแผงลอยสไตล์ญี่ปุ่น (Yatai) โดยเมือง Obihiro จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ปะทะร้านอาหารชั้นนำของภาคเหนือตอนบน 1, Chiang Mai Food Truck Club นำเสนออาหารและเครื่องดื่มที่สะอาด ปลอดภัย จำหน่ายบนรถตกแต่งสวยงาม มีเอกลักษณ์ และสไตล์เฉพาะตัว, การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร จากผู้ประกอบการชั้นนำในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 1 ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ เช่น ผักผลไม้แปรรูป เครื่องปรุงรส ของทานเล่น เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ชาและกาแฟ เป็นต้น, การเจรจาธุรกิจ (Business Matching) ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. ในการเชิญผู้ซื้อรายใหญ่จากกรุงเทพมหานคร มาเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ผลิตสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป และอาหาร ที่มีศักยภาพในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เพื่อต่อยอดสร้างโอกาสทางธุรกิจให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น

อุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ช่วงวันที่ 29 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2561 ได้นำผู้ประกอบการไปร่วมงาน THAIFEX 2018 ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี จำนวน 10 ราย และประสบความสำเร็จได้ยอดสั่งซื้อเบื้องต้น 95 ล้านบาท ส่วนกิจกรรม Northern Thailand Food Valley ตั้งเป้าสร้างรายได้ 30 ล้านบาท สำหรับงาน Lanna Expo เป็นงานแสดงนิทรรศการและจำหน่ายสินค้าและบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ขอเชิญชวนผู้สนใจด้านอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป และอาหาร เข้าร่วมงาน Lanna Expo 2018 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2561 วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-20.00 น. วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. ซึ่งนอกจากการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 แล้ว ภายในยังมีความน่าสนใจด้านองค์ความรู้เกี่ยวกับการผลิตอาหารในอนาคต (Future Food) ที่จะเป็นแนวโน้มสำหรับการประกอบธุรกิจในอนาคต, การแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ การท่องเที่ยว และงาน Chiang Mai World Fair ที่เชิญกงสุลต่างประเทศร่วมจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย