ขอเชิญร่วมพิธีเทวาภิเษกพระพิฆเนศวร จัดสร้างพระพิฆเนศวรในวาระครบรอบ ๓๕ ปีคณะวิจิตรศิลป์

0
3264

จากการที่ทางคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินโครงการจัดสร้างพระพิฆเนศวร เนื่องในโอกาสครบรอบ ๓๕ ปี แห่งการสถาปนาคณะวิจิตรศิลป์ โดยการจัดโครงการฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการฉลองในวาระครบรอบ ๓๕ ปี คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเป็นการสร้างวัตถุมงคลให้กับนักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า ศิลปิน ช่างและประชาชนทั่วไปที่ศรัทธามีเก็บไว้บูชา ระดมทุนเพื่อกองทุนคณะวิจิตรศิลป์ และเพื่อเป็นการให้บริการวิชาการทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมแก่สังคม และได้เปิดโอกาสให้จองเพื่อเช่าบูชามาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 และได้ทำการปิดรับและจัดสร้างขึ้นในเดือนก.พ. 2561 เป็นต้นมานั้น

บัดนี้ การจัดสร้างพระพิฆเนศวร ในปาง “ลีลาองค์มหาเทพ” ได้เสร็จสมบูรณ์แล้วทั้ง 4 แบบ คือ – รูปหล่อลอยองค์ความสูง 5 นิ้ว – รูปหล่อลอยองค์ความสูง 9 นิ้ว – เหรียญคล้องคอ ขนาด 0.9 นิ้ว และเหรียญต้นแบบ ขนาด ๖ นิ้ว โดยจะได้นำรูปหล่อและเหรียญทั้งหมดเข้าพิธีเทวาภิเษกในวันพฤ.ที่ 21 มิ.ย. 2561 โดยพระเกจิอาจารย์ได้มาปรกจิตอธิษฐาน พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป และภายในงานยังมีพิธีเฉลิมฉลอง ตั้งแต่เวลา 09.09 น.เป็นต้นไป ณ ลานหน้าคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จึงขอเชิญชวน คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า นักศึกษาปัจจุบัน ผู้ที่จองพระพิฆเนศวร และผู้มีจิตศัทธา ร่วมพิธีเทวาภิเษกพระพิฆเนศวร


พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนผู้มิจิตศัทธา ร่วมบริจาคทำบุญหรือร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพโรงทานอาหาร ในพิธีเทวาภิเษกการจัดสร้างพระพิฆเนศวร “ปางลีลาองค์มหาเทพ” เนื่องในโอกาสครบรอบ ๓๕ ปี แห่งการสถาปนาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยติดต่อที่ โทร. 053-944810 หรือที่คุณโฉมหญิง โทร. 095-9361656 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.finearts.cmu.ac.th