ลำพูนเปิดงาน “ลำพูน เสน่ห์แห่งล้านนา” ชูอัตลักษณ์ผ้าทอ ศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านแห่งเมืองลำพูน

0
3217

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดงาน ลำพูนเสน่ห์แห่งล้านนา จัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การจัดงาน “ลำพูน เสน่ห์ล้านนา” ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ลำพูนโครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถกรรมสร้างสรรค์เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากลโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการตลาดให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูน


ในงานได้รวบรวมผู้ผลิตผู้ประกอบการที่มีศักยภาพมากกว่า 50 บูธกว่า 500 ผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะไฮไลท์ภายในงานมีการจัดนิทรรศการผ้าทอยกดอกลำพูนอัตลักษณ์แห่งภูมิปัญญาที่งดงามของพื้นผ้าทอมือที่หาชมได้ยากด้วยช่างประณีตศิลป์ที่มีความชำนาญ และผ้าทอบางชิ้นที่นำมาแสดงโชว์มีราคาเกือบหนึ่งล้านบาท


ทั้งนี้ งานลำพูนเสน่ห์แห่งล้านนา จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 17 – 23 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ภายในงานผู้เข้าร่วมชมงานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากจังหวัดลำพูนพร้อมทั้งรับชมการแสดงตลอดการจัดงาน และยังมีกิจกรรม ลุ้นของที่ระลึก พร้อมรายการพิเศษช่วงนาทีทองสินค้าราคาพิเศษทุกวันตลอดงาน