“ก๋วยเตี๋ยวกะลาดอยพิงค์” เจ้าเก่าดั้งเดิมกลับมาแล้ว

0
1319

ใครที่โปรดปรานเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบดั้งเดิมแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดร้านนี้”ก๋วยเตี๋ยวกะลาดอยพิงค์”เจ้าเก่า หากใครผ่านสี่แยกแม่คาวฯสักเกือบ 3 ปีที่ผ่านมาคงจะจำกันได้กับร้าน”ก๋วยเตี๋ยวกะลาดอยพิงค์”อยู่ก่อนถึงออฟฟิสใหญ่เอไอเอส ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านเดียวในย่านนั้น ก๋วยเตี๋ยวที่ใส่ภาชนะเป็นกะลาไม้เป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครต่อมาก็มีหลายร้านไปเลียนแบบนำกะลามาเป็นภาชนะบ้าง

จุดเด่นที่การเสริฟก๋วยเตี๋ยวในกะลาไม่พอรสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่นี่ต้องบอกว่าเด็ดจริงๆต้มยำตำรับดั้งเดิม ความเผ็ด เปรี้ยวที่ลงตัวและหอมกลิ่นมะนาวแท้ๆเป็นลูกๆไม่ใช่มะนาวผสมแต่อย่างใด เมนูที่ต้องสั่งก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำดอยพิงค์และก๋วยเตี๋ยวปลาต้มยำ ที่เน้นหนักเรื่องเครื่องต้มยำ หรือจะเป็นลวกจิ้มลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย ลูกชิ้นกุ้ง เกี้ยวปลาก็มีให้บริการ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาทเท่านั้น

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีเครื่องดื่มสมุนไพร อาทิ อัญชัน มะนาว กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ขายด้วยในราคาแก้วละ 15 บาทเอาไว้ให้ดื่มล้างลิ้นแก้เผ็ดกันอีกด้วย

ตอนนี้”ก๋วยเตี๋ยวกะลาดอยพิงค์” กลับมาเปิดให้บริการแล้ว โดยเปิดร้านใหม่อยู่ก่อนถึงเทศบาลสันทรายหลวง เส้นสันทรายสายเก่านี่เอง ไม่ไกลเท่าไหร ซึ่งเปิดร้านไปแล้วตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ลูกค้าประจำที่คุ้นเคยกันไปแวะหา”เฮียพี” เจ้าของร้านกันได้ ไปไม่ถูกสอบถามเส้นทางกันได้ที่ 090-318-9159