APi ยกขบวนสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยบุกเชียงใหม่ ดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยเป็น “ของฝากต้องซื้อ”

0
626

กรมการค้าต่างประเทศ จัดงาน “APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม เปิดประตูสู่ล้านนา” เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดและแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในภูมิภาค สร้างความตระหนักรู้ นำนวัตกรรมมาต่อยอดผลผลิตทางการเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์ พร้อมดันจำหน่ายในช่องทางโมเดิร์นเทรด โดยมี นายกิตติพงษ์ จันทรสกุล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ เป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางแขกบุคคลสำคัญและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานมากมาย ซึ่งงาน “APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม เปิดประตูสู่ล้านนา” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่


นายกิตติพงษ์ จันทรสกุล กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องชาวเชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา และ จังหวัดใกล้เคียง และเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จที่เกิดขึ้นดังกล่าว กรมการค้าต่างประเทศจึงเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง

โดยในปีนี้ ได้นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไปวางจำหน่ายยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลในหัวเมืองใหญ่อย่าง ชลบุรี (พัทยา) ภูเก็ต และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญ และยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยคาดว่าจะสามารถสร้างการรับรู้และยอดขายได้ดีไม่แพ้ปีที่แล้วอย่างแน่นอน ด้วยศักยภาพและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทย จะสามารถดึงดูดให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสได้ทดลองชิมและทดลองใช้เกิดความประทับใจจนซื้อกลับไปเป็นของฝากที่บอกต่อกันปากต่อปาก


ทำให้สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกลายเป็นสินค้าต้องซื้อฝากเมื่อมาเยือนประเทศไทยในหมู่นักท่องเที่ยวในอนาคต อันจะช่วยพลิกฟื้น และเพิ่มมูลค่าให้กับพืชผลทางการเกษตรของไทยได้อย่างมหาศาล ยกระดับเศรษฐกิจของประเทศ ทำน้อยแต่ได้มาก โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เข้าช่วย ตามนโยบาย “Thailand 4.0” ของรัฐบาล


ทั้งนี้ ภายในงาน “APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม เปิดประตูสู่ล้านนา” ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ประกอบด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่นกิจกรรมแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม โดยมีผู้ประกอบการกว่า 30 ร้านค้า ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารผลิตภัณฑ์ความงาม และ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและไลฟ์สไตล์ มาจัดแสดง และ จำหน่ายให้ชาวใต้ ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจกิจกรรม ช้อป สุด Fin, ชิม สุด Fun, แชร์ สุดมันส์ พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกกิจกรรมประมูลสินค้าเกษตรนวัตกรรม


กิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจการจัดกิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยใน 3 ภูมิภาค จะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้บริโภคทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาเยี่ยมชมงาน นอกจากนั้นยังมีมินิคอนเสริต์จากศิลปิน”นนท์ ธนนท์ ” หรือนนท์ เดอะว้อยส์ โดยการจัดงาน “APi Parade 2019 มหัศจรรย์สินค้าเกษตรนวัตกรรม เปิดประตูสู่ล้านนา” มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-28 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ นายกิตติพงษ์ จันทรสกุล กล่าวเพิ่มเติม