ชวนแวะ”บ้านดงวิวดอย”และ “Max Wine &Coffee On Hill” ชมความงามของเจ้าของร้านสัมผัส วิวสวยๆพร้อมอาหารรสชาติอร่อย

0
1461


คอลัมน์พิเศษบันเทิงคนล้านนาจัดมาให้ผู้อ่านได้ยลโฉมสาวงามกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้เราพาท่านผู้อ่านมาสัมผัสกับร้านอาหารวิวสวยงามท่ามกลางขุนเชาหรือที่บ้านเราเรียกดอยกัน กับร้านที่มีชื่อว่า”บ้านดงวิวดอย” และร้าน “Max Wine &Coffee On Hill” อยู่บนถนนหางดง-สะเมิง ตรงข้ามสวนบัวรีสอร์ท ใครที่ผ่านเส้นนั้นบ่อยน่าจะรู้จักดี ซึ่งร้านทั้งสองมีพี่น้องสาวสวย 2 คนดูแลและบริหารงานคือคุณแหม่ม สุทธาทิพย์ หลากจิตร์ และน้องพลอย วราพร บุญนุวงษ์

สำหรับจุดเด่นอยู่ที่รสชาติอาหารและบรรยากาศวิวดอย 360 องศา ลูกค้าจะได้ลิ้มรสอาหารไปพร้อมกับชมวิวธรรมชาติที่สวยงามที่สำคัญคนรักน้องหมาน้องแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆทางร้านก็อนุญาติให้นำพาเข้ามาที่ร้านได้ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงเทศกาล หรือจะเป็นช่วงเย็นๆพลบค่ำ มีลูกค้ามาใช้บริการจนคนแน่นร้านกันเลยทีเดียว

ในส่วนของเมนูที่นี่มีมาแนะนำก็หลากหลาย เริ่มที่เมี่ยงปู(ซึ่งทางร้านคิดสูตรนี้ขึ้นมาเองไม่มีใครเหมือน) , เห็ดออรินจิ+ถั่วหวานผัดกุ้ง , สามชั้นทอด , แกงส้มปลาสลิดทอด , ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่เสิร์ฟพร้อมกับยำมะม่วง รวมไปถึงเครื่องดื่มเย็นๆ อาทิ มอคค่าเย็น ชามะนาวปั่น มิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ ลาเต้เย็น แตงโมปั่น เป็นต้น ตบท้ายด้วยของหวานกับเมนู Honey Toast ก็อิ่มแบบสบายท้อง

ส่วนเจ้าของร้านคนสวยที่จะมาให้ผู้อ่านได้รู็จักกับเธอก็คือ”น้องพลอย” วราพร บุญนุวงษ์ ซึ่งขณะนี้ศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษย์ศาสตร์- ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยพายัพ โปรไฟล์ไม่ธรรมดาเลยเพราะเธอเป็นดาวมหาวิทยาลัยด้วย ที่เธอเลือกเรียนคณะดังกล่าวเนื่องจากว่าความใฝ่ฝันในวัยเด็กอยากเป็นแอร์โฮสเตส จึงมุ่งมั่นที่จะศึกษาทางด้านภาษามาโดยเฉพาะ ตอนนี้ก็ศึกษาปีสุดท้าย ต่อไปน้องพลอยต้องสอบ TOEIC และ TOEFL รวมถึงการเรียนเสริมทางด้านพัฒนาบุคลิกภาพ ใช้สำหรับยื่นร่วมกับใบสมัครงานในงานการบิน ถ้าผ่านแล้วอาชีพแอร์โฮสเตสคงไม่ไกลเกือนเอื้อม เพราะเรื่องหน้าตา หุ่น เธอมีพร้อมสรรพอยู่แล้ว


แม้จะต้องเรียนแต่เธอก็ปลีกเวลาหลังเลิกเรียนหรือวันหยุดมาดูแลงานร้านอาหารทั้งจ่ายตลาด ขึ้นมาดูแลลูกค้า จดออเดอร์อาหาร หรือเก็บโต๊ะ เธอก็ทำได้หมด จนกว่าร้านจะปิดเธอถึงไปพักผ่อนได้ เรียกว่าผู้จัดการร้านดีๆนี่เอง ใครอยากไปชมความงามของวิวและเจ้าของร้านสาวสวยพร้อมกับไปลิ้มรสอาหารดีดีก็สามารถแวะเวียนไปได้ร้านเปิดตั้งแต่09.00น.-20.00น. ไปไม่ถูกหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-951-8888 หรือช่องทางโซเชียลมีเดีย FB PAGE : Baan Dong View Doi IG : baandongviewdoi