เฒ่าญี่ปุ่น หายออกจากบ้าน 3 วัน เจอเป็นศพขึ้นอืดในรถ

0
458

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 27 มิ.ย.61 ร.ต.ท.บวร สมบุญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าพบคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ เหตุเกิดบริเวณที่จอดรถภายในสถานบริการนวดแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรายงานให้ทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ทราบพร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้งมา

โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเดินทางถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มชาวบ้านในละแวกดังกล่าวยืนดูที่เกิดเหตุด้วยความตกใจ ขณะเดียวกันพบรถยนต์ฮอนด้า CR-V สีทอง หมายเลขทะเบียน กร 7522 เชียงใหม่ จอดดับเครื่องอยู่ บริเวณตัวรถฝั่งคนขับพบศพชายเสียชีวิตอยู่ภายใน สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน โดยประตูและกระจกหน้าต่างถูกปิดสนิท ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปลดล็อคประตูรถจนกระทั่งเปิดออก จากการตรวจสอบเอกสารแสดงตัวผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายโยชิเอกิ เอฮาร่า (Mr.YOSHIAKI AIHARA) อายุ 69 ปี เป็นชาวญี่ปุ่น โดยศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเบาะคนขับถูกปรับเอนนอนในรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บข้อมูลหลักฐานเบื้องต้นไว้ พร้อมทั้งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพออกจากที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน จากการสอบถามทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกจากบ้านไปพร้อมกับรถคันดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์ (23 มิ.ย.) ที่ผ่านมา แล้วก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านเลยในช่วงเย็น กระทั่งวันอาทิตย์ (24 มิ.ย.) ก็ไม่เห็นกลับเข้ามาบ้านจึงได้พากันออกตามหา และได้แจ้งประกาศตามหาคนหายแต่ผ่านมา 3 วัน ก็ยังไม่มีคนพบเจอตัว จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ก็ทราบว่าได้เสียชีวิตแล้วจึงได้เข้ามาตรวจดูก็พบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกับที่ได้ลงประกาศตามหาตัว สำหรับนิสัยใจคอของผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนดี พูดจาสุภาพและสามารถพูดภาษาไทยได้ โดยเจ้าตัวนั้นได้มาอาศัยอยู่ในเมืองไทยมาแล้วกว่า 40 ปี ก่อนหน้านี้มีภรรยาเป็นคนไทยแต่ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีก่อน จากนั้นก็อาศัยอยู่เพียงลำพัง และไม่เคยมีปัญหาหรือเรื่องบาดหมางกับผู้ใด

อย่างไรก็ตามทางด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ระบุว่า ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นแล้วนั้น ได้ทำการรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด โดยตอนนี้ยังมุ่งประเด็นการเสียชีวิตอยู่ 2 เรื่องคือ เรื่องแรกผู้เสียชีวิตอาจจะเกิดเสียชีวิตเองอย่างกระทันหันขณะหลับภายในรถ หรืออีกเรื่องคืออาจจะเป็นการฆาตกรรม ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และผลการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้ประสานให้ทางสถานทูตทราบเพื่อแจ้งให้ทางญาติผู้เสียชีวิตนำศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป