วงดนตรีตาบอด ช่วยน้ำท่วมอีสาน

0
421

เมื่อ 17.30น. วันที่ 18 ก.ย.62 ที่บริเวณลานข่วงประตูท่าแพ ซึ่งได้มีการจัดกิจกรรม “รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง เครือข่ายภาคประชาชนชาวเชียงใหม่ ชมรมสื่อออนไลน์จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่33 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้จัดกิจกรรมการรับบริจาคทุนและสิ่งของจำเป็น เพื่อนำไปบริจาคให้ผู้ประสบอุทกภัย จำนวนมากที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างมากที่หลายจังหวัดในภาคอีสานขณะนี้โดยเฉพาะ จังหวัดอุบลราชธานี

โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-22ก.ย.62 โดยจะมีการส่งมอบเงินบริจาคและสิ่งของจำเป็นที่ได้รับการบริจาคจากประชาชนและหน่วยงานรัฐและเอกชน ทั้งหมดส่งตรงสู่มือประชาชนผู้ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน ซึ่งผ่านมาเป็นวันที่ 4 แล้ว ยอดเงินบริจาคล่าสุดทะลุ 100,000 บาทแล้วและมีจำนวนของบริจาคเต็มคันรถบรรทุก 6 ล้อ 3 คัน โดยมีส่วนหนึ่งได้มีการลำเลียงส่งไปแล้วผ่านทางอากาศยานซึ่งได้รับความร่วมมือจาก ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และบริษัท นกแอร์

ขณะที่ในกิจกรรมที่ผ่านมามีประชนและนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจจำนวนมากในแต่ละวัน โดยเฉพาะการจัดมินิคอนเสิร์ตบนเวทีกิจกรรมในช่วงเวลา 17.00น.-21.00น.ของทุกวัน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนักดนตรีอาสาจากชมรมต่างๆ รวมทั้งวงดนตรีทหารจากมณฑลทหารบกที่33 เชียงใหม่ สร้างความคึกครื้นและประทับใจให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างมาก

โดยในวันนี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง มีนีกดนตรีอาสาที่มีความบกพร่องทางสายตา ชื่อวงไม้เท้าสีขาว ซึ่งมีความสามารถขับกล่อมดนตรีได้อย่างไพเราะสนุกสนานอย่างยิ่ง ไม่แพ้คนปกติสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นทุกคน มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมถ่ายรูป และบริจาคในกิจกรรมด้วยความซาบซึ้งใจ ที่แม้แต่ผู้พิการเองก็ยังใส่ใจในผู้ที่ได้รับเดือดร้อน และมาร่วมเล่นดนตรีร้องเพลงเพื่อการกุศลโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน