เตรียมพบอาณาจักรน้ำแข็ง Ice Carving ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่

0
2389

ไม่ต้องไปไกลถึงฮาร์บินก็ฟินได้ ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ชวนคุณมาเปิดประสบการณ์แบบอลังการงานสร้างกับดินแดนน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย Chiang Mai Ice Carving สัมผัสความสวยงามของการแกะสลักน้ำแข็งอันแสนตระการตา ท่ามกลางอาณาจักรแห่งความหนาวเย็น บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร

ถ้าเอ่ยถืงเทศกาลน้ำแข็ง หลายๆ คนก็คงจะคิดไปถึงเมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ฮาร์บินมีสมญานามว่า ‘ไข่มุกบนคอหงส์’ รวมถึง ‘มอสโกแห่งตะวันออก’ และฮาร์บินยังเป็นที่รู้จักและเลื่องลือในชื่อ ‘เมืองแห่งน้ำแข็ง’ เพราะมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็นมากนั่นเอง

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณไม่มีเวลาเดินทางไปต่างแดน ข่าวดีของชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงก็ได้มาถึงแล้ว เตรียมตัวพบกับ Chiang Mai Ice Carving มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ตุลาคมนี้พบกันแน่นอน ด้วยความเย็นขนาดติดลบ 8-15 องศา เปิดประสบการณ์ของคนที่ยังไม่เคยสัมผัสเมืองหนาวกันได้ดีทีเดียว โดยจะจัดต่อเนื่องไปตลอดเพียงแค่เปลี่ยนธีมรูปแบบการจัดดินแดนน้ำแข็งให้ไม่ซ้ำแบบไปเรื่อยๆ

อย่าลืมเตรียมผ้าพันคอ หมวกไหมพรมเก๋ๆ และรองเท้าบู้ทคู่ใจให้พร้อมสำหรับหนาวนี้ กับความอลังการงานสร้างของประติมากรรมในรูปแบบต่างๆ ที่ทำจากน้ำแข็ง พร้อมให้คุณมาเช็คอิน ถ่ายรูป และตักตวงความหนาวเย็นกันให้เต็มที่