คลีนนิ่งเดย์ เชียงใหม่ วันทำความสะอาดโลก

0
575

       เมื่อเวลา09.00 น. วันที่21 กันยายน2562 ที่บริเวณข่วงอเนกประสงค์ประตูท่าแพนายเชนรอชฟอรธ์ผู้ก่อตั้งกลุ่มแทชฮีโร่ได้นำกลุ่มประชาชนและนักท่องเที่ยวจิตอาสาพร้อมใจกันจัดกิจกรรมเชียงใหม่คลีนนิ่งเดย์เนื่องในวันทำความสะอาดโลกโดยได้ร่วมกันเก็บขยะทั่วเมืองตามถนนตรอกซอกซอยต่างๆในตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อช่วยลดปัญหาขยะที่ถูกทิ้งเกลื่อนกลาดตามท้องถนนจำนวนมากโดยเฉพาะบริเวณข่วงประตูท่าแพแลนด์มาร์คสำคัญของเชียงใหม่แต่กลับมีเศษขยะสิ่งปฏิกูลถูกทิ้งไว้ตามซอกมุมต่างๆจำนวนมาก

    โดยเมื่อกลุ่มจิตอาสาได้ร่วมกันเก็บขยะก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากโดยเฉพาะชาวยุโรปและชาวจีนที่มาร่วมกิจกรรมมาร่วมช่วยเก็บขยะอย่างคึกคักและมีความสุขและภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมกิจกรรมดีๆในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ตนได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาชื่นชม 

โดยขยะที่ได้ร่วมกันเก็บมานั้นจะทำการคัดแยกอย่างถูกต้อง พลาสติกบางส่วนจะนำไปรีไซเคิล แปรรูป และสร้างงานศิลปะ ขณะที่บรรดาเศษแก้ว ก็จะนำไปมอบให้คนที่รับซื้อของเก่าขายได้มีรายได้ต่อไป

      นายเชนรอชฟอรธ์ผู้ก่อตั้งกลุ่มแทชฮีโร่กล่าวว่าตนเป็นชาวออสเตรเรียมาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่และได้เกิดตกหลุมรักเชียงใหม่จึงตัดสินใจย้ายภูมิลำเนามาพำนักและอาศัยอยู่เมื่อหลายปีก่อนแต่ภายหลังกลับพบว่ากลับพบว่ามีเศษขยะอยู่เกลื่อนกลาดถูกทิ้งไว้อยู่ทั่วเมืองตนจึงริเริ่มกิจกรรมทำความสะอาดเมืองเชียงใหม่โดยในวันนี้เนื่องจากเป็นวันทำความสะอาดโลกตนจึงได้ร่วมกับกลุ่มจัดกิจกรรมเก็บขยะทั่วมาเชียงใหม่ตามถนนตรอกซอกซอยต่างๆเพื่อให้เมืองเชียงใหม่น่าอยู่ 

…………… .