ยูเนี่ยนแพนฯ เตรียมจัด Chiangmai Motor Show 2018 งานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

0
888

ยูเนี่ยนแพนฯ ผนึกชมรมผู้ค้ายานยนต์จังหวัดเชียงใหม่ จัด Chiangmai Motor Show 2018  ระดมตัวแทนจำหน่ายรถยนต์กว่า 17 แบรนด์ และบิ๊กไบค์กว่า 10 แบรนด์ ที่ขนรถรุ่นใหม่มาประชันกันพร้อมทั้งรับข้อเสนอเดียวกับงานมอเตอร์โชว์จากค่ายดังที่กรุงเทพฯ พิเศษสุดลูกค้าที่จองรถภายในงานรับของสมนาคุณมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท

 

คุณวชิรา จิตศักดานนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยนแพน เอ็กซิบิชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จับมือกับชมรมผู้ค้ายานยนต์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อจัดงาน Chiangmai Motor Show 2017  และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าภาคเหนือ โดยมียอดผู้เข้าชมงาน 80,000 คน และยอดจองรถยนต์ 700 คัน

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ ในปี 2561 จึงมีการจับมือกับชมรมผู้ค้ายานยนต์อีกครั้ง และจัดงาน  Chiangmai Motor Show 2018  ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 ณ  ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่

 

โดยงานในปีนี้มีการเพิ่มพื้นที่จากเดิมจัดแสดง 5,500 ตารางเมตร เป็น 7,000 ตารางเมตร และมีตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เข้าร่วม 17 แบรนด์ได้แก่   ฮอนด้า ,มาสด้า,เปอโยต์,นิสสัน,เอ็มจี,ทาทา,มิตซูบิชิ,อีซูซุ,ซูซูกิ,ไทยรุ่ง,ฮุนได ,ฟอร์ด,โฟตอน,โตโยต้า,เชฟโรเลต,ตงฟง และไทยนา ส่วนมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ มี 3 แบรนด์ที่เข้าร่วมได้แก่ ยามาฮ่า ,คาวาซากิ, และจีพีเอ็กซ์

 

คุณวชิรา กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในปีนี้ ถือเป็นการยกระดับงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เพราะมีตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ที่เข้าร่วมงานมากที่สุดเป็นประวัติการณ์  จากปีที่ผ่านมา 10 แบรนด์ ในปีนี้เพิ่มเป็น 17 แบรนด์ ซึ่งผู้จัดงานได้เตรียมงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งงบการตลาดในส่วนอื่นๆเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าในเขตภาคเหนือได้มาสัมผัสกับงานที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

 

“ปีนี้เรามีการเพิ่มสเกลในการจัดงาน เพื่อดึงดูด และสร้างจุดขายที่แตกต่างจากงานอื่นๆโดยเราอยากให้ลูกค้าเดินมาที่งานของเราแล้วมีบริการครบวงจร ตอบสนองทุกความต้องการ และที่สำคัญการจัดงานในปีนี้ เป็นช่วงเดียวกันกับงานมอเตอร์โชว์ที่กรุงเทพ ดังนั้นลูกค้าจะได้พบกับรถรุ่นใหม่หลายรุ่น เช่นเดียวกับข้อเสนอทางการเงิน แคมเปญที่ไม่แตกต่างจากที่กรุงเทพ ขณะเดียวกันกำลังซื้อของลูกค้าในเขตภาคเหนือถือว่าอยู่ในระดับที่ดี และมีความต้องการซื้อรถต่อเนื่อง ซึ่งจากปัจจัยทั้งหมดนี้ทำให้เราคาดว่าลูกค้าทางภาคเหนือ ที่มิใช่แค่เชียงใหม่ แต่หมายถึงทุกจังหวัดโดยรอบ จะให้การตอบรับงานของเราเป็นอย่างดี ”

 

คุณวชิรา กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากแคมเปญที่ตัวแทนจำหน่ายแต่ละรายได้เตรียมมาแล้ว ผู้จัดยังได้นำแคมเปญพิเศษสุดมามอบสำหรับลูกค้าที่จองรถภายในงาน โดยจะได้รับของสมนาคุณเซอร์ไพร์ส กิฟท์ ที่เตรียมไว้กว่า 200 รางวัล มูลค่าตั้งแต่ 200 -20,000 บาท คิดเป็นมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้นกว่า 200,000 บาท

 

ส่วนกิจกรรมอื่นๆภายในงาน จะมีการประกวดสาวงาม มิส เชียงใหม่ มอเตอร์โชว์ 2018 ครั้งที่ 2 ขณะที่กิจกรรมความบันเทิงตลอด 9 วันจะมีทั้งดารา ,นักร้อง ,พริตตี้ชื่อดัง มาร่วมสร้างสีสันและความสนุกสนาน อาทิ เมย์ พิชญ์นาฎ,พิม มาดา, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์,จียอน, ขนมจีน  กุลมาศ     และพริตตี้แก๊งนางฟ้า น้องฟ้า   และใบเฟริน์

 

อนึ่ง การจัดงานในปีนี้ คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท และมียอดจองรถยนต์ทั้งสิ้น 1,000 คัน ,ยอดจองมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ 200 คัน ส่วนผู้เข้าชมงานประมาณ 100,000 คน

 

“การจัดงานในปีนี้ นอกจากจะกระตุ้นกำลังซื้อของลูกค้าในเขตภาคเหนือแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ และ ช่วยผลักดันให้มีแบรนด์ใหม่ๆแจ้งเกิดในภาคเหนืออีกด้วย ”คุณวชิรา กล่าวปิดท้าย