ชวนเที่ยว ChiangMai Ice Craving Show มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง @พรอมเมนาดาเชียงใหม่ ยกเมืองน้ำแข็งมาอยู่ที่เชียงใหม่ ติดลบ15องศา บนพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร

0
652

วันนี้คนล้านนาจะพาไปเที่ยวอาณาจักรน้ำแข็ง ที่ไม่ต้องซื้อตั๋วเดินทางข้ามประเทศ แต่อยู่ใกล้ๆ แค่ในห้างพรอมเมนาดาเชียงใหม่นี่เอง เมื่อทางเอกชนไทย-จีนร่วมมือกัน จำลองอาณาจักรเมืองน้ำแข็ง (ฮาร์บิน) ยกมาไว้ที่เชียงใหม่ หนาวสะใจด้วยความเย็น ถึง ติดลบ15 องศา ในพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร งบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท

ซึ่งใน ChiangMai Ice Craving Show มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง จะนำเสนอประติมากรรมน้ำแข็งที่แกะสลักอย่างสวยงามวิจิตรตระการตาน่าประทับใจ จำนวนมากกว่า 5,000 ก้อน ประดับประดาตกแต่งสีสันและเทคนิคพิเศษ นำเสนอออกมาในรูปแบบผสมผสานทั้งศิลปะไทย ล้านนาและจีน เอาใจเด็กๆ ด้วยปฏิมากรรมรูปสัตว์นาๆชนิดทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำ และสัตว์ยุคน้ำแข็ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปรับรองว่าถ่ายกันอย่างจุใจ มีมุมถ่ายรูปจำนวนมาเกินคณา เรียกได้ว่าสามารถถ่ายจนลืมเวลา ถ่ายจนเมมโมรี่กล้องเต็มแล้วเต็มอีกได้เลยทีเดียว

ทางด้าน คุณ พัชรา พงศ์มาลี กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ChiangMai Ice Craving Show มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง เปิดเผยว่า สำหรับการสร้างสรรค์เนรมิต ประติมากรรมน้ำแข็งทุกก้อนนั้น ผ่านการให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการแกะสลักน้ำแข็งจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับวิศวกรไทย ดังนั้นการันตีความมั่งคงแข็งแรงปลอดภัยไร้กังวล ส่วนเรื่องของอุณหภูมินั้น หนาวสุดขั้วรับประกันสะใจแน่นอน ถึงขนาดคนที่เกิดเมืองหนาวมาเที่ยวยังต้องปากสั่น ฟินถึงใจ ไม่เพียงเท่านั้น แม้ว่า ChiangMai Ice Craving Show มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง จะอยู่เป็นเพื่อนคนเชียงใหม่ไปอีกสักพัก ด้วยสัญญา 10 ปี ที่ห้างพรอมเมนาดา แต่ว่าทางทีมงานจะมีการปรับปรุงและเนรมิตใหม่ทุกๆ 10 เดือน ดังนั้น อีก 10 เดือนข้างหน้า ก็จะพบกับความอลังการในรูปโฉมใหม่ ธีมใหม่ให้ตื่นเต้นกันอย่างต่อเนื่อง ทุกปีกันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ถ้าเอ่ยถึงเทศกาลน้ำแข็ง หลายๆ คนคงจะนึกถึงเมืองฮาร์บิน เมืองเอกของมณฑลเฮย์หลงเจียง อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ซึ่งฮาร์บินมีสมญานามว่า “ไข่มุกบนคอหงส์” รวมถึง “มอสโกแห่งตะวันออก” ฮาร์บินยังเป็นที่รู้จักและเลื่องลือในชื่อ “เมืองแห่งน้ำแข็ง” เพราะมีฤดูหนาวที่ยาวนานและหนาวเย็นมากนั่นเอง แต่ถ้าหากใครไม่มีเวลาเดินทางไปต่างแดน ที่นี่ ChiangMai Ice Craving Show มหัศจรรย์ดินแดนน้ำแข็ง ได้จำลองอาณาจักรเมืองน้ำแข็งมาบริการทุกท่านแล้ว โดยเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเต็มรูปแบบแล้วตั้งแต่ 5ต.ค.62 ที่ผ่านมา ที่ชั้น 1 อาคารบี ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ด้วยความเย็นขนาดติดลบ ( -8 ถึง -15 องศา) ซึ่งจะเป็นการเปิดประสบการณ์ของคนที่ยังไม่เคยสัมผัสอากาศเมืองหนาวกันได้อย่างดีเลยทีเดียว สนนราคาค่าเข้าชม เด็ก 290 บาท ผู้ใหญ่ 390 บาท (ราคาเดียวกันทั้งชาวไทยและต่างชาติ) เป็นราคาที่แสนถูกและคุ้มค่าเรียกได้ว่าแทบไม่หวังกำไรกันเลยหรืออย่างไร ซึ่งค่าบริการนี้รวมเสื้อกันหนาวให้ยืมใส่ 1 ตัว เวลาเข้าชมต่อรอบ 30 นาที แต่ใครมีภูมิต้านทานความหนาวดีเยี่ยมจะอยู่สักครึ่งวันก็ได้ (อันนี้ทีมงานฝากท้ามา) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 082-1633668 (เบอร์ส่วนกลาง) 081-992-8016 (คุณพัชรา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด)

 #คนล้านนา #หมีรถถังรีวิว #อาณาจักรน้ำแข็ง #IceCarving #ประติมากรรมน้ำแข็งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย #ติดลบ15องศา บอกได้คำเดียวต้องไปลองชม #ไม่พูดมากเจ็บคอ #ฮาร์บินเชียงใหม่ #พรอมเมนาดาเชียงใหม่ #ไม่ต้องไปไกลถึงฮาร์บินก็ฟินได้

…….. .