หนุ่มสุดงงโดนใบสั่งจราจรจากต่างจังหวัดส่งถึงบ้านทั้งที่ไม่เคยขับไป-คาดโดนสวมทะเบียน

0
523


เมื่อ 11.30น. วันที่ 23 ต.ค.62 ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายปรัชญา กันธวัง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 ม.6 ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้นำเอกสารใบสั่งเจ้าพนักงานจราจรหรือพนักงานเจ้าหน้าที่จราจร สภ.บางบัวทอง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เพื่อยืนยันเกี่ยวเรื่องที่ว่ารถที่มีลักษณะคล้ายกับของตนไปปรากฏบนใบสั่งซึ่งไม่ใช่รถของตนเอง เพียงแต่มีทะเบียนรถ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ สีรถ เหมือนกันซึ่งรถที่ใช้ขับนั้นเป็นยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ซึ่งตนเองไม่เคยขับรถไปในพื้นที่ดังกล่าวหลังพบว่ามีใบสั่งส่งมาที่บ้านโดยระบุว่าได้ทำผิดกฏจราจร “ไม่ปฏิบัติตามสัญญาณจราจรและเครื่องหมายจราจร หรือทำให้ปรากฏในทางหรือเจ้าหน้าที่แสดงให้ทราบ (เปลี่ยนเลน/ฝ่าฝืนเครื่องหมายหรือพื้นทาง)
ทั้งนี้ทางด้านนายปรัชญา กันธวัง เปิดเผยว่า ที่เดินทางมาแจ้งความความร้องทุกข์ถึงป้ายทะเบียนซ้ำซ้อนหรือมีการสวมทะเบียน เพราะว่ามีใบสั่งส่งมาที่บ้าน ว่าได้ไปกระทำผิดกฎจราจรที่บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี แต่ตนไม่เคยเดินทางไปเลยและรถก็ไม่เคยขับเข้าไปในพื้นที่กรุงเทพมหานครและใกล้เคียงเลย ตนจึงเกิดความสงสัยว่าจะมีการสวมทะเบียนรถของตนเองหรือไม่ เนื่องจากว่ารถยี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกัน แต่ล้อแมกซ์รถในภาพเป็นล้อแมกซ์ชุดแต่ง แต่ของตนเองนั้นเป็นแมกซ์เดิมจากโรงงาน แต่รถของตนมีรอยบุบด้านหน้า แต่ในภาพไม่มี จึงไม่ใช่รถคันเดียวกันแน่นอน ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อเดือนสิงหาคมของปีที่แล้ว ก็มีใบสั่งมาจากตำรวจจราจรจังหวัดปทุมธานี เป็นการฝ่าไฟแดง แต่ตนก็ไม่เคยขับรถไปพื้นที่ดังกล่าวเลย เคยมาแจ้งความแล้ว 1 ครั้งแต่เรื่องก็เงียบหาย ซึ่งที่มาแจ้งความก็เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่ารถที่ปรากฏในภาพไม่ใช่ของตนเอง เผื่อว่ารถที่สวมทะเบียนคันดังกล่าวมีการไปกระทำผิดกฎหมาย ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วและได้แนะนำให้ติดต่อทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยตรวจสอบในกรณีดังกล่าวนี้ ว่าทำไมถึงมีทะเบียนและรถตรงกันถึง 2 คันได้อย่างไร
ต่อไป