สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดลอยกระทงในโดมหิมะ อุณหภูมิติดลบ 7 องศา แห่งแรกของประเทศ

0
493

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 พ.ย. 62 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เปิดกิจกรรมลอยกระทงเย็นสุดขั้วติดลบ 7 องศา ที่โดมหิมะ เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลลอยกระทงภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ครั้งนี้ เพื่อให้เข้ากับเทศกาลลอยกระทงที่มาจะมาถึง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ กระตุ้นรายได้ และเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรมลอยกระทงในโดมหิมะ เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม อุณหภูมิติดลบ 7 องศา แห่งแรกของประเทศขึ้น และจัดเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้ว พร้อมแจกกระทงใบตองให้กับนักท่องเที่ยวฟรี และสนุกสนานกับกิจกรรมสไลเดอร์บนลานน้ำแข็ง

นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสวนสัตว์เชียงใหม่ ก็มีการตกแต่งสถานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ด้วยการประดับโคม และการตกแต่งต้นไม้ จัดซุ้มประตูป่า พร้อมกับกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น และบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติในห้วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซั่นที่จะมาถึงด้วย