ดูดวง 12 ราศี ประจำสัปดาห์ **วันที่ 11-17 พฤศจิกายน 2562

0
9705

ราศีเมษ >>ราศีแห่งนักรบผู้กล้า มีศรัทธาต่อตัวเอง

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 เม.ย.-13พ.ค.)

การเงิน *มีโอกาสได้ลาภผลมากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังทั้งจากรักเล่ห์เสน่หา หรือถูกล่อลวง มีเกณฑ์ที่จะเสียรู้ เสียเปรียบ ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน *ทำดีแต่อย่าให้เด่นจะเป็นภัย เพราะอาจทำให้ถูกเขม่น ใส่ร้ายป้ายสีจากเพื่อนร่วมงาน ร่วมอาชีพ หรือเรียนในสถาบันเดียวกัน รวมถึงจากสื่อออนไลน์จนเสียชื่อ เสียเครดิต ที่จะส่งผลทำให้ถูกมองในแง่ “ลบ” จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า

 ความรัก *ไม่ตามติด ไม่แสดงอาการหวาดระแวง หึงหวง ทั้งด้วยคำพูด การกระทำที่รุนแรง แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขแล้ว

ราศีพฤษภ  >>ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ผู้ทำให้ชีวิตของทุกคนขับเคลื่อนไปได้

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14พ.ค.-13มิ.ย.)

การเงิน *อยู่ในเกณฑ์ “แบ่งปัน” การเสนอลาภผลให้ผู้อื่นในการติดต่อสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวแทน นายหน้า หรือ หุ้นส่วน ถึงจะมีโอกาสสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น

การงาน *ยิ่งขยัน ยิ่งมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะ “วิ่งเต้น” ในทางที่ไม่สุจริตเพื่อให้ได้มา เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะเป็นการก่อศัตรูมืด ที่อาจทำร้ายด้วยการเปิดโปง ขุดคุ้ยหาหลักฐานเพื่อฟ้องร้อง ดำเนินคดีได้

ความรัก *ยับยั้งใจสักนิด มีเกณฑ์แย่งของรักคนอื่น… สำหรับคนมีคนรัก คู่ครองอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงที่จะจุกจิกกวนใจเขา/เธอ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ

ราศีเมถุน >>ผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึงพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14มิ.ย.-14ก.ค.)

การเงิน *การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงหากจะติดต่อขอสินเชื่อจากธนาคาร หาแหล่งกู้ยืมใดๆ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ควรระวังเหตุเพราะ “เงิน” ก็อาจทำให้ก่อศัตรูขึ้นมาได้ โดยเฉพาะที่เป็นมิตรสหาย หรือ คนรู้ใจ

การงาน *เป็นสัปดาห์แห่งการพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนทำการค้ากับผู้ใด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอ “ท่าดี ทีเหลว” เริ่มต้นด้วยดี แต่หากการสื่อสารสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันก่อนจะเริ่มทำ! สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนงาน ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอสภาวะ “กบเลือกนาย” ที่จะแย่กว่าที่เดิม

ความรัก *มีเกณฑ์ “รักร้าว” แต่สำหรับชาวราศีเมถุนที่กำลังก่อรักซ้อน ซ่อนรัก โดยเฉพาะจากการใช้สื่อออนไลน์ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจต้องสูญเสียเงินทอง ชื่อเสียง หรือ อาจถูกทำร้ายร่างกาย!

ราศีกรกฎ >>ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 15ก.ค.-16ส.ค.)

การเงิน *การแสวงหารายได้อยู่ในเกณฑ์ดี อาจมีโชคลาภเสริมเข้ามา แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับผู้มีอำนาจ รวมถึงการติดต่อสัมพันธ์ การทำสัญญาที่เกิดจากการเสียรู้ เสียเปรียบ

การงาน *การลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี แนวโน้มเจริญรุ่งเรือง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในระยะ “รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี” โดยเฉพาะกับนายจ้าง หรือ ผู้บังคับบัญชา ควรหลีกเลี่ยงที่จะเสนอความคิดเห็นที่จะขัดแย้งกันเกี่ยวกับเรื่อง เงิน

ความรัก *อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับ “รักใหม่” หรือ รักแรกพบ ที่จะเป็นโอกาสได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตสดใส มีชีวิตชีวามากขึ้น แต่หากมีเรื่องเงินทองเข้ามาเกี่ยว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความทุกข์ระทมด้วยเช่นกัน  

ราศีสิงห์ >>ราศีแห่งความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ส.ค.-16.ก.ย.)

การเงิน *ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน และจากการติดต่อสัมพันธ์ที่ไม่ก้าวร้าว รุนแรง รวมถึงการยอมประนีประนอม พบกันครึ่งทาง ถึงจะมีโอกาสสร้างรายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ควรระวังหากจะต้องทำสัญญาลงนามใดๆ หากไม่ตรวจสอบให้ละเอียด ก็อาจเสียรู้ เสียเปรียบ อย่างน่าเสียดาย

การงาน *ธุรกิจ งานที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง อยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถเสริมสร้างให้แข็งแกร่ง มีผลกำไรมากยิ่งขึ้นได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อยู่ในเกณฑ์ “ผู้ใหญ่ให้ลาภ” ที่จะช่วยสนับสนุน ส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า มั่นคง มีรายได้มากยิ่งขึ้นเช่นกัน แต่ควรระวัง เพื่อนร่วมงานเขม่น ไม่พอใจ จนกระทบกระทั่งวิวาทกันได้

ความรัก *ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากพอๆ กับงานที่หลงใหล คลั่งไคล้ แค่นี้ก็จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น มีความสุขมากขึ้นแล้ว แต่สำหรับคนโสด จากงาน หรือ ภารกิจที่กระทำ ก็อาจเป็นโอกาสให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก

ราศีกันย์ >>ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ก.ย.-16ต.ค.)

การเงิน *อาจได้โชคมีลาภมากขึ้นจากการเดินทาง แต่เป็นสัปดาห์ที่ควรระวัง อย่าประมาท เพราะอาจมีเหตุ/ภัยจากความรีบร้อน เผลอไผล ที่จะทำให้สูญเสียเงินทอง ของมีค่า

การงาน *กิจการครอบครัว งานอิสระส่วนตัวจะอยู่ในเกณฑ์ดีมากขึ้น และหากมีคดีความก็จะเป็นโอกาสดีที่จะรวบรัดจัดการให้ได้ดังที่ต้องการ

ความรัก *ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคู่ครอง จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุขได้ สำหรับคนโสด ยังโสดต่อไป

ราศีตุลย์ >>ผู้งดงาม ทุกอย่างที่จะกระทำต้อง.. สวยหรู ดูดี

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 17ต.ค.-15พ.ย.)

การเงิน *ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะสร้างรายได้ให้มากดังที่ต้องการ แต่ควรระวังเหตุเพราะใจอ่อน ใจดี อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือเสียโอกาสไปอย่างน่าเสียดาย

การงาน *อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับงาน โครงการขนาดใหญ่ หากเจอปัญหา อุปสรรคเรื้อรังมาเป็นปี ก็ถึงเวลาที่จะรวบรัด จัดการ แก้ไขได้แล้ว เพราะจะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่ควรยอมรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะของผู้ที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก *หากจะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น สัปดาห์นี้ก็ไม่ควรแสดงความคาดหวัง กดดัน คนรัก คู่ครองเพื่อให้ได้ดังที่ต้องการ เพราะอาจทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้เจอรักแรกพบ เจอคนที่พร้อมจะร่วมเรียงเคียงคู่ด้วยแล้ว

ราศีพิจิก >>ผู้ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 16พ.ย.-15ธ.ค.)

การเงิน  *อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ เพราะรายได้ที่คาดหวัง อาจพลิกผัน ไม่ได้ดังที่คิด

การงาน *อยู่ในเกณฑ์ดีสำหรับคนทำงานเบื้องหลัง หรือ การทำงานอย่างปิดทองหลังพระ ที่จะได้รับผลสำเร็จ จนมีชื่อเสียง เกียรติยศตามมาอย่างไม่คาดคิด แต่คอาจทำให้ถูกเขม่น จนมีศัตรูมืดที่พร้อมจะใส่ร้ายป้ายสี นินทา เพื่อทำให้ชื่อเสียงเสียหาย

ความรัก *เสน่ห์ที่มากล้นในระยะนี้ อาจทำให้มีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันมากขึ้น ที่จะทำให้ได้รัก ได้เลือกจนพอใจ แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะมีสัมพันธ์กับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา อาจร้อนใจภายหลัง

ราศีธนู >>ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 16ธ.ค.-13ม.ค.)

การเงิน * รายได้อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้ อาจมีเหตุจำเป็นทำให้สูญเสียเงินมากกว่าที่ได้ และหากมีใครยืมเงินอาจไม่ได้คืน

การงาน *ระวังเหตุ/ภัยจากศัตรูที่มีอยู่รอบตัว ทั้งจากเรื่องขัดผลประโยชน์หรืออิจฉาริษยา

ความรัก *ระวัง! เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ อาจสร้างรอยร้าวจนถึงขั้นเลิกรา…คนโสด ที่มีเพื่อนหาคู่ให้อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจ อาจมีเรื่องเดือดร้อน

ราศีมังกร >>ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14ม.ค.-12ก.พ.)

การเงิน *งานเสริมพิเศษ หรือ จากกิจการ งานที่ทำมากกว่าหนึ่งอย่าง จะเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ครึ่งเดือนหลังอาจเจ็บป่วย หรือเสียทรัพย์

การงาน *มีเกณฑ์ขัดแย้งในที่ทำงาน หรือเปลี่ยนงาน ซึ่งส่งผลทางลบมากกว่า ใจร่มๆ ไม่ควรใจร้อน

ความรัก ระวังจากการใช้อารมณ์ อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะพบรัก เจอเนื้อคู่

ราศีกุมภ์ >>นักอุดมคติ นักคิดผู้สร้างสรรค์ สร้างสิ่งที่แทบเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นจริง

( ผู้ที่เกิดระหว่าง 13ก.พ.-13มี.ค.)

การเงิน *มีเกณฑ์ รับรายได้มากขึ้นจากกิจการ งานที่ทำ โดยเฉพาะเรื่องศิลปะบันเทิงเริงรมย์ แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกควรพิจารณาทุกสิ่งให้รอบคอบ

การงาน *ธุรกิจ งานที่ทำประจำอยู่ในเกณฑ์ดี ที่สามารถสร้างรายได้ ให้ผลตอบแทนอย่างน่าพึงพอใจ แต่ยังไม่ควรเริ่มลงทุนใหม่ในช่วงนี้

ความรัก *ความรักมีโอกาสเย็นชืดจืดจาง สำหรับคนโสด อาจพบรัก เจอคนถูกใจที่มิตรสหายเป็นสื่อแนะนำมาให้ แต่หากมีประวัติเป็นม่าย ควรระวัง อาจมีเรื่องเดือดร้อน ทุกข์ใจตามมา!

ราศีมีน >>ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ผู้แหวกว่ายทวนกระแสมหาสมุทรสุดลึกหยั่ง

(ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

การเงิน * มีเกณฑ์จได้โชคลาภอย่างไม่คาดฝัน แต่หากจะลงทุนใด ควรศึกษาให้ถี่ถ้วน เพราะยังคงมีความเสี่ยงที่จะพลาดได้   

การงาน *งานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวมีเกณฑ์ที่ดี สำหรับผู้ที่กำลังคิดเปลี่ยนงาน ควรพิจารณา ตรวจสอบให้รอบคอบ

ความรัก *มีโอกาสทำร้ายจิตใจคนรัก คู่ครอง ที่อาจทำให้เขา/เธอหมดใจไปจากคุณทีละนิด แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่กำลังเริ่มต้น ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งกาย ใจ และทรัพย์สินเงินทอง อาจถูกหลอกได้